Bánh bao chiên nước phong cách Đài Loan luôn là một món ăn vặt hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng bạn trẻ. Đặc biệt, các gia đình cũng rất yêu mê món bánh này và thường dùng cho bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Là một nét chấm phá độc đáo từ bánh bao hấp truyền thống, bánh bao chiên có lớp vỏ ngoài dai, giòn và lớp nhân ngon ngọt đậm đà.
Nếu bạn là tín đồ của bánh bao chắc chắn không thể không thử qua hương vị đặc biệt này. Trong bài viết hôm nay, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn làm bánh bao chiên nước trên mềm dưới giòn tại nhà cực đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên, cùng vào bếp với Bonzon.vn ngay thôi!
Thực phẩm đông lạnh Bonzon.vn - Sự lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình
Bonzon.vn luôn là một điểm đến lý tưởng, là nơi mà bạn có thể trao trọn niềm tin yêu để đồng hành cùng với bữa ăn vui khỏe của gia đình. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến Bonzon.vn thì chúng tôi là cửa hàng chuyên cung cấp, phân phối nguồn thực phẩm đông lạnh chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.
Thực phẩm tại cửa hàng luôn tươi ngon, được cập nhật và làm mới liên tục. Chính vì thế khách hàng có thể thoải mái shopping, mua sắm sản phẩm mình yêu thích mà không lo ngại về vấn đề hàng tồn kho, kém chất lượng. Đảm bảo giá thành ổn, nguồn dinh dưỡng cân bằng tuyệt đối giúp bạn đủ năng lượng trải qua một ngày dài học tập, làm việc vất vả.
Bánh bao chiên nước là món ăn ngon, là sự kết hợp tuyệt hảo giữa phần bột bánh ở trên dai dai, mềm mềm còn bên dưới mặt chiên thì vàng giòn thơm ngây ngất khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải dừng chân để được thưởng thức.
Món bánh bao chiên nước thực tế có nguồn gốc từ Đài Loan, khi đến với Việt Nam thì trở nên bình dị, phổ biến và thường được chọn dùng vào mỗi bữa sáng. Vì thế Bonzon.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức vào bếp, trổ tài làm món ngon tại nhà siêu đơn giản.
Bonzon.vn hướng dẫn làm bánh bao chiên nước trên mềm dưới giòn
Nguyên liệu làm bánh bao chiên nước trên mềm dưới giòn
Đầu tiên, mọi người cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản và thiết yếu cho món bánh này như sau:
Bột bánh bao: 500gram.
Thịt heo băm: 300gram.
Sữa tươi: 200ml.
Miến khô: 20gram.
Lạp xưởng: 1 cây.
Nấm mèo: 2 cái.
Nấm hương: 10 gram (thường là khoảng 2 cái).
Trứng cút: 15 quả.
Hành lá: khoảng ½ cây.
Hành tím băm: 1 thìa cà phê.
Men nở: 2.5gram.
Dầu ăn: 100ml.
Dầu hào: 2 thìa cà phê.
Nước tươi:1 thìa cà phê.
Tiêu: ½ thìa cà phê.
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê.
Các bước thực hiện làm bánh bao chiên nước trên mềm dưới giòn
Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao chiên
Đầu tiên, mọi người hãy ngâm miến vào một tô riêng cho miến được mềm ra. Hành lá mang đi rửa sạch rồi băm nhỏ. Nấm hương, nấm tai mèo ngâm vào chén nước khác. Ngay khi thấy nấm đã nở bung ra thì ta rửa lại cùng nước sạch và cắt nhỏ, mịn.
Luộc sơ phần lạp xưởng và cắt thành từng lát mỏng đều nhau. Trứng cút luộc lên, bỏ vỏ, rửa sạch lại và cho vào chén.
Ngâm bột làm bánh
Cho toàn bộ bột làm bánh đã chuẩn bị sẵn cho vào thau cùng 200ml sữa tươi, 2.5gram men nở. Khuấy tan hỗn hợp này với nhau. Hãy nhồi thật đều tay đến lúc bạn không còn có cảm giác bị dính tay nữa thì mới cho thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp tục nhồi thêm 10 phút cho đủ độ. Cuối cùng, bọc kín bột lại và ủ trong 20 phút là bột sẽ trương nở với thể tích gấp đôi hiện tại.
Làm nhân bánh bao thơm ngon
Nhân bánh bao ở bài viết này Bonzon.vn hướng dẫn là nhân mặn được nhiều khách hàng yêu thích. Hãy cho nguyên liệu làm nhân bạn chuẩn bị, trừ trứng cút và lạp xưởng cho vào thau với 300gram thịt heo đã băm nhuyễn.
Cho thêm vào 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước tương và ½ thìa cà phê tiêu vào. Trộn đều tất cả lại thu được nhân bánh thơm lừng.
Xem thêm: Hướng dẫn chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu vàng ngon
Làm bánh bao chiên nước
Ngay sau khi đã ủ bột sau, mọi người lấy bột ra và làm xẹp bánh. Đơn giản ta chỉ việc lấy bột cán thật tròn và mỏng khoảng chừng 1 - 2 cm. Sau đó cho nhân vào bên trong, chính giữa và gói lại. Lưu ý phải gói thật kỹ càng, tránh trường hợp nhân bị bung ra ngoài mất thẩm mỹ.
Chiên bánh bao nước trên mềm dưới giòn
Cuối cùng là bước mà bất kỳ ai cũng mong đợi nhất đấy là chiên bánh bao nước trên mềm dưới giòn siêu thơm ngon. Nhưng đầu tiên, hãy tiến hành đun nóng chảo dầu trước cho nóng già rồi từ từ hạ lửa về mức vừa và nhỏ.
Cho bánh bao vào và chiên ngập dầu để bánh chín chậm, chín đều từ trong ra ngoài. Khi bánh đã chuyển dần về màu vàng nâu thì ta xoay lật bánh để lớp vỏ được vàng đều hơn nhé.
Thưởng thức thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thế thôi là bạn đã có ngay những chiếc bánh bao chiên nước cực xinh, cực yêu và cực hấp dẫn. Lúc này, hãy xếp bánh bao chiên ra đĩa, lót thêm giấy thấm dầu để có thể hút bớt đi lượng dầu chiên còn bám.
Bonzon.vn khuyến khích gia đình thưởng thức bánh ngay khi bánh còn nóng hổi để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Có thể ăn kèm bánh bao chiên nước trên mềm dưới giòn với tương ớt, tương cà nếu bạn thích.
Vậy là Bonzon.vn đã hướng dẫn thành công cách làm bánh bao chiên nước trên mềm dưới giòn. Mong rằng bạn sẽ có những bữa ăn sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất với món bánh điểm tâm ngon ngọt, đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ!