Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm

Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm

Hoành thánh tôm chiên giòn rụm là một trong những món ăn vặt siêu ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, chúng còn là món khai vị thường được xuất hiện trong menu các buổi tiệc liên hoan hay họp mặt. Hôm nay, các bạn hãy cùng Bonzon.vn vào bếp để được hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm thơm ngon này nhé! 

Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm cùng Bonzon.vn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món hoành thánh tôm chiên giòn rụm

Nguyên liệu để làm món hoành thánh tôm

  • 400 gram tôm tươi

  • 300 gram lá hoành thánh

  • 50 gram nấm mèo

  • 35 gram hành tím băm nhuyễn

  • Các gia vị khác gồm: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay…

Nguyên liệu để làm sốt tương ớt ngọt ăn kèm

  • 30g ớt sừng 

  • 60g ớt chuông

  • 10g ớt hiểm

  • 15g tỏi băm nhuyễn

  • Các gia vị khác: Nước mắm, đường, dấm gạo, muối, tinh bột khoai tây... 

cách làm hoành thánh tôm chiên giòn

Cách làm món hoành thánh tôm chiên giòn

Khâu sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch 400 gram tôm tươi rồi dùng kéo cắt bỏ râu. Sau đó, bóc sạch phần vỏ tôm và rút đường chỉ đen ở lưng tôm bỏ đi thì các bạn thu được phần thịt tôm, tiếp theo đem thịt tôm này băm nhuyễn. 

  • Ngâm 50 gram nấm mèo khô trong nước khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ cho nấm nở mềm. Sau đó, cắt bỏ phần cùi nấm và rửa sạch để cho ráo nước rồi tiến hành băm nhuyễn.

Chuẩn bị phần nhân tôm hoành thánh chiên

Phần nhân hoành thánh ta tiến hành ướp như sau: thịt tôm băm nhuyễn + hành tím băm + nấm mèo băm nhuyễn + ½ thìa hạt tiêu + 2 thìa hạt nêm. Sau đó, các bạn trộn hỗn hợp trên cho thật đều và để hỗn hợp này tầm 15 – 20 phút cho các gia vị được thấm đều vào nhau.

cách làm hoành thánh tôm chiên giòn

 

Chế biến sốt tương ớt ngọt

Trong thời gian chờ đợi tôm ngấm gia vị, các bạn cùng Bonzon.vn tiến hành làm tương ớt ngọt nhé. 

Đầu tiên, bạn thực hiện băm nhuyễn hỗn hợp 3 loại ớt: 30g ớt sừng + 60g ớt chuông + 10g ớt hiểm. Và 15 gram tỏi bạn cũng bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho tất cả hỗn hợp ớt, tỏi này vào một cái nồi nhỏ.

Tiếp theo, các bạn cho vào các gia vị sau: 1 thìa muối, 100 gram đường, 50ml dấm gạo, 1 thìa muối, 150ml nước lọc và 15ml nước mắm. Song song, bạn cần chuẩn bị: cho 6g tinh bột khoai tây vào một chén nhỏ cùng với 15ml nước lọc và khuấy cho tinh bột khoai tây tan đều trong nước.

Kế tiếp, các bạn cho nồi đã chứa các hỗn hợp và gia vị trên lên bếp để đun sôi và khi sôi thì tiến hành cho chén tinh bột khoai tây đã chuẩn bị ở trên vào và liên tục khuấy đều, đồng thời vặn nhỏ lửa để thêm tầm 5 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: Các bạn nào thích ăn cay thì làm phần sốt ăn kèm theo tỷ lệ mà Bonzon.vn hướng dẫn. Còn không hảo cay thì các bạn có thể gia giảm các loại ớt, miễn sao tổng lượng ớt của 3 loại là 100 gram đảm bảo phù hợp với công thức trên.

Gói hoành thánh tôm

Các bạn cho vào giữa của lá hoành thánh 1 thìa nhân tôm rồi dùng tay chấm một tí nước lọc phết vào các mép của lá hoành thánh nhằm tạo sự kết dính rồi ấn nhẹ để gấp các mép bánh lại với nhau. 

Có nhiều kiểu gói hoành thánh khác nhau, bạn có thể gói tùy thích sao cho lá hoành thánh không bị bung và tạo hình để món hoành thánh tôm chiên thêm đẹp mắt, hấp dẫn nhé.

Chiên giòn hoành thánh nhân tôm

Các bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun, dầu bạn nên chọn các loại dầu thực vật chất lượng như: dầu hoa hướng dương, dầu nành hay dầu hoa cải… Khi dầu sôi, bạn tiến hành cho hoành thánh đã gói ở trên vào nồi chiên với lửa vừa tầm 2-3 phút cho hoành thánh vàng đều rồi vớt ra đĩa có trả sẵn giấy thấm dầu.

Xem thêm: TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực kỳ đơn giản

cách làm hoành thánh tôm chiên giòn

 

Thành phẩm món hoành thánh tôm chiên giòn rụm

Sau khi thấm bớt dầu, các bạn cùng Bonzon.vn cho hoành thánh ra đĩa và có thể trang trí thêm rau húng, rau ngò hoặc cắt tỉa hoa cà chua để món hoành thánh tôm chiên giòn rụm này thêm phần đẹp mắt. 

Món này nên thưởng thức nóng các bạn nhé, đảm bảo lớp vỏ hoành thánh giòn rụm hòa quyện cùng nhân tôm ngon đậm vị kèm sốt tương ớt ngọt cay thơm nồng thì chắc chắn bạn từ người già đến trẻ em ai cũng mê tít, ăn một miếng lại muốn ăn thêm.

Bonzon.vn chia sẻ một số mẹo hay khi làm món hoành thánh tôm chiên giòn rụm

Mẹo chọn nấm mèo ngon

  • Nấm mèo bạn nên chọn loại có màu cà phê sữa ở mặt dưới và màu hổ phách đậm ở mặt trên, không nên chọn loại màu đen vì sau khi ngâm dễ bị nhũn và không độ giòn.

  • Mua loại có tai nấm to, phần gốc ít có tai con và phần cánh dày.

  • Kiểm tra kỹ xem có bị mốc không? Vì màu nấm rất khó phát hiện.

cách làm hoành thánh tôm chiên giòn

Mẹo để mua được tôm tươi ngon

  • Bạn nên mua loại tôm có vỏ ngoài màu trong suốt, đuôi chúng xếp chụm lại và chân còn bám chặt lấy thân.

  • Không nên mua khi tôm có mùi, thân mềm và đuôi bị xòe ra vì rất có khả năng chúng bị bơm hóa chất.

  • Nếu không mua được tôm tươi ngon hoặc không có thời gian sơ chế thì các bạn có thể ghé hệ thống các cửa hàng thực phẩm đông lạnh của Bonzon.vn để mua tôm nõn. Đây là loại tôm thẻ đã được làm sạch cấp đông nhanh nên đảm bảo được hầu hết các dinh dưỡng, không chất bảo quản và an toàn, hợp vệ sinh thực phẩm nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Bên cạnh đó, để có thể thưởng thức món hoành thánh tôm chiên giòn rụm nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Cửa hàng Bonzon.vn có sẵn hoành thánh thần tài, các bạn chỉ cần về cho vào nồi chiên không dầu hoặc bắc chảo dầu lên chiên chỉ mất tầm 3 phút là có thể vớt ra ăn kèm nước chấm mà Bonzon.vn chuẩn bị luôn nhé và đảm bảo chuẩn ngon như nhà làm.

Qua nội dung bài này, Bonzon.vn hy vọng các bạn có thể thưởng thức được món hoành thánh tôm chiên giòn rụm thơm ngon như ý. Và đừng bỏ lỡ các bài viết hay tại Mẹo vặt Bếp mình nhé!

Đang xem: Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top