Hoành thánh là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người Việt yêu thích. Trong bài viết ngày hôm nay, Bonzon.vn xin chia sẻ đến các bạn top 4 cách làm nước chấm hoành thánh ăn là ghiền, góp phần làm cho món hoành thánh thêm thơm ngon và đậm vị hơn.
Top 4 cách làm nước chấm hoành thánh ăn là ghiền
Các bạn tham khảo 4 cách làm nước chấm chuẩn vị, thích hợp cho cả món hoành thánh hấp và chiên. Nào cùng vào bếp trổ tài với Bonzon.vn nhé!
Cách làm nước sốt cà chua chấm hoành thánh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Cà chua chín: 4 quả
Hành tím băm nhỏ
Các gia vị khách như: đường, muối, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngọt,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch 4 quả cà chua chín rồi bắc nồi nước nóng luộc sơ chúng. Tiếp theo, các bạn bóc vỏ, loại bỏ phần hạt và lấy phần thịt của cà chua. Sau đó, cho phần đó vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp rồi đun để dầu nóng, các bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi. Khi hành phi vàng và dậy mùi thơm thì cho cà chua đã xay nhuyễn ở trên vào và nhớ đảo đều tay liên tục nhé.
Bước 3: Để lửa thật nhỏ đun đến khi thấy cà chua sánh đặc lại thì nêm các gia vị vào, như: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và nếm sao cho nước sốt có độ ngọt, chua, mặn vừa ăn là được. Rồi sau đó, các bạn cùng Bonzon.vn tắt bếp đợi cho sốt cà chua nguội là có thể thưởng thức cùng hoành thánh.
Cách làm nước sốt mayonnaise chấm hoành thánh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Giấm trắng: ½ thìa
Đường: ½ thìa
Muối: ¼ thìa
Nước cốt chanh: ¼ thìa
Dầu ăn: ½ chén nhỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Các bạn cho vào chén các nguyên liệu sau: ½ thìa giấm trắng, ¼ thìa muối, ½ thìa đường, ¼ thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước lọc rồi dùng đũa khuấy cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
Bước 2: Lấy một cái tô rồi cho lòng đỏ trứng gà vào, các bạn sử dụng cây đánh trứng hoặc đũa để đánh cho trứng đều lên. Rồi tiến hành cho ½ hỗn hợp ở bước 1 vào khuấy cùng. Tiếp tục cho thêm ½ chén dầu ăn vào, các bạn lưu ý giúp Bonzon.vn là phải đánh thật đều tay và nhanh để tạo độ bông nhé.
Bước 3: Sau khi các bạn thấy hỗn hợp trên đã có độ bông thì cho nốt ½ phần còn lại của hỗn hợp giấm vào và tiếp tục đánh thêm vài phút nữa là có ngay nước sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy để thưởng thức.
Cách làm nước tương chấm hoành thánh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Nước mắm ngon
Đường: 2 thìa
Tương đậu nành: 1 thìa
Giấm: 1 thìa
Tỏi, ớt băm nhuyễn (tùy khẩu vị mà gia giảm cho phù hợp)
Các bước thực hiện
Bước 1: Các bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau vào tô: 1 thìa đường, 1 thìa tương đậu nành, 1 thìa giấm và khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Tiếp theo cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy nhẹ và sau cùng các bạn cho nước mắm ngon vào, nêm nếm cho vừa miệng là có ngay phần nước mắm chấm hoành thánh đơn giản dễ thực hiện rồi phải không nào?
Cách làm nước mắm chấm hoành thánh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Nước mắm truyền thống hiệu Hoàng Gia
Tương xí muội chua ngọt hoặc tương ớt
Chanh tươi
Ngò rí
Tỏi, ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Cùng Bonzon.vn sơ chế các nguyên liệu sau, như: chanh tươi vắt qua rây lọc lấy cốt, tỏi và ớt đem băm nhuyễn, ngò rí đem bỏ rễ và rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Các bạn lấy một cái tô và cho các nguyên liệu gồm: Nước cốt chanh, nước mắm, tương xí muội chua ngọt hoặc tương ớt và dầu ăn rồi lấy thìa khuấy đều cho chúng hòa quyện với nhau.
Bước 3: Các bạn nêm nếm sao cho thích hợp. Rồi tiến hành cho phần tỏi, ớt băm nhuyễn cùng ngò rí sơ chế sẵn ở trên vào và khuấy nhẹ là có ngay phần nước chấm hoành thánh thơm ngon.
Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà các bạn có thể gia giảm và thay thế tương xí muội bằng tươi ớt hoặc tương cà sao cho phù hợp nhé.
Nhà Bonzon.vn với nhiều loại hoành thánh thơm ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn ngần ngại gì nữa mà các bạn không ghé cửa hàng của Bonzon.vn để lựa chọn cơ chứ? Đảm bảo hoành thành nhà Bonzon.vn thưởng thức cùng với các loại nước chấm này thì trên cả tuyệt vời nhé!
Bonzon.vn chia sẻ các cách để bảo quản nước chấm hoành thánh
Nếu dùng nước chấm hoành thánh không hết, các bạn hoàn toàn có thể bảo quản để chấm các món chiên, hấp khác nhé.
Nước sốt cà các bạn cho vào một cái hũ thủy tinh rồi cho lên trên một ít dầu ăn và đậy nắp lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Sốt mayonnaise, nước mắm, nước tương cũng hoàn toàn tương tự các bạn cho vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
Bonzon.vn hy vọng với 4 cách làm nước chấm hoành thánh trên, vừa khá đơn giản mà vừa không mất nhiều thời gian cũng như chi phí, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài để món hoành thánh thêm ngon và hấp dẫn hơn nào! Chúc các bạn thành công.