Hướng dẫn cách làm nước sốt xíu mại đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm nước sốt xíu mại đơn giản tại nhà

Món xíu mại ăn kèm với bánh mì, cơm trắng hay bún đã quá đỗi quen thuộc với người Việt. Món xíu mại có thơm ngon, đậm đà hay không thì phần nước sốt khá quyết định. Và hướng dẫn cách làm nước sốt xíu mại đơn giản tại nhà là nội dung mà bài viết ngày hôm nay Bonzon.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bonzon.vn vào bếp để trổ tài nhé!

Hướng dẫn cách làm nước sốt xíu mại đơn giản tại nhà

Bonzon.vn là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm đông lạnh và các nguyên liệu tiện lợi, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với mức giá khá phù hợp. Góp phần nâng tầm chất lượng bữa ăn vui vẻ cho gia đình bạn.

Trong đó, món xíu mại tại hệ thống Bonzon.vn được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Nếu không có nhiều thời gian để vào bếp chuẩn bị xíu mại cũng như nước sốt, các bạn có thể ghé cửa hàng Bonzon.vn để tham quan mua sắm nhé. Đảm bảo chất lượng trên cả tuyệt vời.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước sốt xíu mại

  • Cà chua: 3 quả

  • Tỏi: 3 tép

  • Hành tây: ½ củ

  • Nước hầm xương: 2 chén

  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

  • Tương cà: 1 thìa canh

  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê

cách làm nước sốt xíu mại

Tùy thuộc vào lượng xíu mại nhiều hay ít mà các bạn tăng giảm các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ nhé.

Các bước làm nước sốt xíu mại thơm ngon, đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà chua: Các bạn đem 3 quả cà chua đi rửa sạch rồi thái hạt lựu. 

  • Tỏi: Bóc vỏ 3 tép tỏi rồi băm nhỏ chúng. 

  • Hành tây: Các bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi sau đó thái hạt lựu.

Bước 2: Chế biến nước sốt

Đầu tiên, tiến hành bắc lên bếp một chiếc chảo nhỏ, chảo nóng thì các bạn cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng già, các bạn cho phần tỏm băm vào phi vàng. Kế tiếp, các bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào, gồm: hành tây, cà chua, tương cà rồi liên tục đảo cho đều. Sau đó, cho vào thêm một ít hạt nêm và đảo đều tầm 1 phút.

Sau cùng, các bạn cho 2 chén nước hầm xương vào rồi đun cho sôi và tiến hành nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị. 

Thành phẩm

Với các bước thật đơn giản, các bạn đã có ngay phần nước sốt xíu mại thơm ngon, hấp dẫn rồi phải không nào?

Để có món xíu mại thơm ngon, các bạn chỉ cần cho xíu mại vào nồi nước sốt cà chua trên và tiếp tục đun với lửa nhỏ liu riu. Đun khoảng tầm 10 – 15 phút để nước sốt thấm vào viên xíu mại thêm đậm vị hơn rồi tắt bếp.

Thế là các bạn đã có thể thưởng thức món xíu mại sốt cà cùng với bánh mì hay cơm trắng tại nhà, thật dễ thực hiện đúng không?

cách làm nước sốt xíu mại

 

Cùng Bonzon.vn tham khảo cách làm xíu mại chay

Để thay đổi khẩu vị cũng như chia sẻ đến những bạn đam mê ẩm thực chay, Bonzon.vn giới thiệu thêm cách làm món xíu mại chay, nếu có dịp các bạn trổ tài mời cả nhà nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu hũ trắng: 6 miếng  

  • Củ đậu: 400 gram 

  • Hành boa rô: 100 gram

  • Cà chua: 8 quả

  • Bột năng

  • Các gia vị khác như: Đường, hạt nêm chay, dầu điều, muối, tiêu xay, tương cà, nước tương.

cách làm nước sốt xíu mại

Cách thực hiện món xíu mại chay

Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng: Đem 6 miếng đậu hũ đi rửa sạch lại rồi để cho ráo nước hoặc các bạn có thể dùng khăn để thấm nước. Tiếp theo, cho đậu hũ vào tô và dùng thìa tán nhuyễn. Kế tiếp tiến hành quết tầm 15 phút cho thật mịn đậu hũ.

  • Củ đậu: Các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bỏ phần củ đậu đã thái vào một cái tô, sau đó cho vào 1 thìa cà phê muối và trộn chúng thật đều. Tiếp theo, các bạn dùng miếng vải để vắt củ đậu cho hết nước.

  • Cà chua: Lấy 8 quả cà chua đem rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

  • Hành boa rô: Các bạn nhặt gốc rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng khúc và cho vào máy xay nhuyễn.

Ướp xíu mại

Lấy một cái thau lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu sau vào, gồm: đậu hũ mịn, củ đậu, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê đường, 20 ml nước tương, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê tương cà, 2 thìa bột chiên xù để tạo độ kết dính. 

Sau đó, các bạn trộn thật đều hỗn hợp để chúng hòa quyện với nhau và để 15 phút cho hỗn hợp được thấm gia vị.

Tạo hình xíu mại chay

Sau khi ướp hỗn hợp đủ thời gian, các bạn dùng thìa múc một lượng thích hợp cho vào lòng bàn tay rồi tiến hành vo tròn lại tạo thành viên. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần nhân ướp.

Hấp xíu mại và thực hiện nước sốt cà chua

Đun sôi nồi nước rồi xếp xíu mại vào hấp. Các bạn cùng Bonzon.vn hấp khoảng tầm 10 phút là có thể tắt bếp nhé.

Bắc lên bếp một cái chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp theo, cho phần cà chua thái hạt lựu đã chuẩn bị vào cùng với 1 chén nước lọc, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê đường, 30 ml nước tương, 2 thìa cà phê dầu điều. Tiến hành, đun sôi để gia vị được tan rồi sau cùng cho 4 thìa canh tương cà vào và khuấy đều. 

Để tạo độ sền cho nước sốt, các bạn cùng Bonzon.vn pha 1 thìa cà phê bột năng với 40ml nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt và khuấy đều khi phần nước sốt sền lại nêm nếm lại rồi tắt bếp.

cách làm nước sốt xíu mại

 

Thành phẩm

Nào hãy cùng Bonzon.vn lấy những viên xíu mại đã được hấp chín ra dĩa rồi chan phần nước sốt cà chua lên nhé. Với các bước đơn giản trên, các bạn đã có ngay món xíu mại chay để thưởng thức cùng với bánh mì hoặc cơm trắng thơm ngon, hấp dẫn. 

Bonzon.vn hy vọng qua nội dung bài viết này, các bạn có thể làm thành công phần nước sốt xíu mại để món xíu mại được thơm ngon, đậm đà và tuyệt vời hơn khi ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm trắng.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm nước sốt xíu mại đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top