Hướng dẫn làm món canh sủi cảo rong biển thanh mát

Hướng dẫn làm món canh sủi cảo rong biển thanh mát

Hướng dẫn làm món canh sủi cảo rong biển thanh mát để bữa ăn tại nhà không còn trở nên nhàm chán trong mắt những con người "kén ăn".

Sủi cảo là gì?

Nếu bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Trung Hoa thì sẽ không xa lạ gì với món sủi cảo. Sủi cảo là lớp bột mỏng, bọc bên trong là nhân thịt, rau hoặc nhiều loại topping khác tùy theo sở thích của mỗi người.

Sủi cảo có rất nhiều cách ăn, bạn có thể hấp, chiên, bỏ lò nướng… và cách nào cũng mang đến những hương vị đặc sắc.

canh sủi cảo rong biển

 

Hướng dẫn làm món canh sủi cảo rong biển thanh mát

Cách 1: Sử dụng sủi cảo đóng hộp

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để gói sủi cảo thì bạn có thể nhanh chân đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để sắm về một hộp sủi cảo đã được gói sẵn để tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị món canh sủi cảo rong biển.

Chuẩn bị

  • 4 miếng há cảo

  • Rong biển

  • Vài cây nấm kim châm

  • Gừng

  • Hành tím

  • Nước mắm, muối

canh sủi cảo rong biển

Quy trình thực hiện

Sau khi lăn lộn ngoài quán mua đầy đủ các nguyên liệu, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào nấu nướng là vệ sinh bàn tay, dao, thớt, tô…

Lấy một cái tô sạch đã được vệ sinh, cho nước vào, xé gói rong biển và bỏ vào tô ngâm nước.

Đến khi rong biển nở ra thì vớt lên và cắt nhỏ.

Sơ chế nấm kim châm, nên rửa 3 lần nước để đảm bảo vi khuẩn đã bị rửa trôi hết. 

Cắt nấm kim châm ra theo kích thước vừa ý người nấu và người ăn.

Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu, thái nhỏ hành tím và cho vào phi lửa nhỏ.

Đến khi hành tím hơi ngả vàng, cho phần rong biển đã chuẩn bị lúc nãy vào, thêm 1 thìa cà phê nước mắm để hương vị đậm đà hơn.

Đun lượng nước vừa đủ, cho vào nước hỗn hợp rong biển hành phi vừa chuẩn bị vào.

Nước sôi tầm 70 độ thì bỏ lần lượt phần há cảo đã được gói sẵn vào.

Nấm kim châm, gia vị (gừng, bột ngọt, bột nêm… tùy thích) được cho vào tầm 3 phút cuối trước khi tắt bếp.

Vậy là món canh sủi cảo rong biển thanh mát đã hoàn thành.

canh sủi cảo rong biển

 

Cách 2: Làm món canh sủi cảo rong biển thanh mát với sủi cảo tự làm

Cách này phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn nhưng bù lại tiết kiệm chi phí hơn, giúp người nấu điều chỉnh vị và độ dai của sủi cảo theo ý mình dễ dàng hơn.

Nguyên liệu

  • Bột mì

  • Bột bắp

  • Muối 

  • Trứng gà

  • Nước sôi để nguội

Quy trình thực hiện

  • Làm vỏ bánh sủi cảo

Cũng như nấu canh sủi cảo rong biển bằng sủi cảo có sẵn, bạn cần vệ sinh tay và dụng cụ nấu nướng trước khi bắt đầu.

Lọc bột mì qua rây, nếu kỹ có thể lọc 2 - 3 lần để bột tơi mịn, khi trộn lên sẽ dẻo hơn, không bị vón cục.

Cho muối vào phần nước sôi để nguội đã chuẩn bị, đổ nước từ từ vào phần bột mì vừa lọc qua rây.

Rắc bột mì lên thớt hoặc mặt phẳng nào đó để nhào bột. Việc rắc lớp bột mì sẽ giúp bột mì không dính vào các đồ vật khác.

Nhào thật mạnh cho đến khi đạt được độ dẻo như mong muốn.

Khi đã hoàn thành bước nhào bột, hãy đưa bột về form hình tròn và dùng dao cắt thành nhiều hình tròn nhỏ có bán kính 5cm.

Nếu nhà bạn có khuôn tròn sẵn thì dùng khuôn ấn sẽ nhanh hơn.

Cho phần bột đã cắt vào mâm hoặc hộp, dùng màng bọc bọc thực phẩm đóng kín và để yên trong vòng 1 tiếng.

Qua thời gian để bột nghỉ, mở màng bọc thực phẩm và cắt bột thành kích cỡ tùy ý để chuẩn bị gói sủi cảo.

Nên để bột lên vải mịn, đã được làm ẩm để bột gói sau không bị vón khô.

Cắt bột thành hình có bán kính và độ mỏng vừa đủ, mặt trước và sau nên rắc thêm một ít bột bắp.

  • Làm nhân bánh sủi cảo

Sủi cảo là một loại bánh có đa dạng nhân, nào là nhân thịt, nhân hải sản, nhân chay... Hôm nay, sẽ chỉ hướng dẫn riêng phần nhân thịt thôi.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo nạc (hoặc thịt ba chỉ ít mỡ)

  • Trứng gà

  • Hành lá

  • Rau mùi

  • Gia vị

Quy trình thực hiện:

Rửa nguyên liệu với nước sạch, nước hơi ấm càng tốt.

Cắt nhỏ thịt ra, sau đó băm nhuyễn thịt.

Thái nhỏ hành lá và rau mùi đã được sơ chế.

Cho phần thịt đã băm nhuyễn vào bát, cho lần lượt hành, rau mùi vào trộn đều.

Khi thấy mọi thứ đã ổn, bạn cho gia vị theo sở thích vào để tăng sức hấp dẫn cho món ăn.

Cho phần nhân vào giữa vỏ bánh và gấp lại theo hình bán cầu, miết nhẹ tạo nếp ở viền bánh để bánh được khít chặt hơn.

  • Làm canh sủi cảo rong biển

Tới đây thì nguyên liệu và quy trình nấu nướng tương tự như cách 1, chỉ có thay sủi cảo mua sẵn bằng sủi cảo nhà làm thôi nên bạn cứ theo đó mà thực hiện là sẽ có một bát canh sủi cảo rong biển thanh mát, thơm ngon.

canh sủi cảo rong biển

Bonzon.vn - Website phân phối thực phẩm đông lạnh an toàn, chất lượng

Đa dạng về mặt sản phẩm, chất lượng đã qua kiểm định, an toàn trong khâu vận chuyển, mang đến khách hàng những trải nghiệm và những món ăn chất lượng tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, Bonzon.vn còn tạo niềm vui cho chúng ta mỗi khi nấu nướng, giúp mọi người có cái nhìn khách quan, thân thiện hơn trong vấn đề bếp núc.

 

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, bạn rất muốn chạy ngay xuống bếp nấu một bát canh sủi cảo đúng không? Giỏi nấu nướng là tốt, nhưng nhớ đừng để lửa quá lâu sau khi đã cho sủi cảo vào canh, lớp bột sẽ nhão, rã hết ra, như vậy thì mất đi 70% vị ngon của món ăn rồi.

Đang xem: Hướng dẫn làm món canh sủi cảo rong biển thanh mát

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top