Hướng dẫn làm gỏi cuốn thập cẩm cực ngon tại nhà

Hướng dẫn làm gỏi cuốn thập cẩm cực ngon tại nhà

Món gỏi cuốn thập cẩm là một trong những món có hương vị độc đáo, thơm ngon nên được người yêu thích. Để giúp các bạn bổ sung thêm vào thực đơn cũng như thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì ở bài viết này, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn làm gỏi cuốn thập cẩm cực ngon tại nhà nhé. Nào mời các bạn cùng vào bếp cùng Bonzon.vn!

Bonzon.vn hướng dẫn làm gỏi cuốn thập cẩm cực ngon tại nhà

Bonzon.vn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh cùng các nguyên liệu tiện lợi, cho gia đình bạn một bữa ăn chất lượng và vui khỏe. Bonzon.vn luôn cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với mức giá bình ổn nhất, góp phần bổ sung thêm cho thực đơn gia đình bạn thêm đa dạng.

Gỏi cuốn thập cẩm là một món ăn hợp khẩu vị với khá nhiều người. Nên hôm nay, Bonzon.vn xin được chia sẻ cùng các bạn nhé. Nhanh tay vào bếp trổ tài thôi nào!

gỏi cuốn thập cẩm

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi cuốn thập cẩm

  • Thịt ba rọi: 600 gram

  • Tôm: 400 gram

  • Trứng gà 3 quả 

  • Bún tươi: 500 gram

  • Bánh tráng: 150 gram

  • Cà rốt: 1 củ

  • Dưa leo: 2 trái 

  • Hành tím: 1 củ

  • Tỏi 3 tép

  • Ớt: 2 trái

  • Rau sống 400 gram gồm: xà lách, các loại rau thơm, giá, hẹ

  • Các gia vị khác như: Đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, rượu…

Cách làm món gỏi cuốn thập cẩm 

Sơ chế thịt ba rọi, tôm

Đối với thịt ba rọi

Đem 600 gram thịt ba rọi ngâm khoảng tầm 10 phút với dung dịch nước muối pha loãng. Sau khi ngâm xong, các bạn lấy ra rửa sạch thật nhiều lần dưới vòi nước. Hoặc các bạn cũng có thể xát muối hay thoa rượu trực tiếp lên khổ thịt rồi massage, sau đó rửa sạch thịt lại.

Tiếp theo, vớt thịt heo ra rổ để cho ráo nước. Các bạn cũng có thể sử dụng khăn khô hay giấy ăn để lau đi lượng nước thừa còn đọng lại trên bề mặt thịt.

gỏi cuốn thập cẩm

 

Bắc nồi nước lên bếp cùng với 1 củ hành tím và một vài lát gừng đập dập. Nước trong nồi sôi thì bạn cho khổ thịt ba rọi vào luộc đến khi thịt chín thì tắt bếp, thường thời gian luộc khoảng tầm 30 phút là thịt chín.

Tiếp theo, để thịt heo được giòn, trắng và ngon hơn thì các bạn vớt thịt đã chín cho vào thau nước lạnh. Sau đó, thái mỏng thịt thành từng lát.

Đối với tôm

Các bạn đem 400 gram tôm đi rửa sạch rồi cho vào tô ướp cùng với các gia vị sau: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu để khử tanh và giúp tôm được đậm vị hơn. 

Để khoảng tầm 15 phút cho tôm thấm gia vị rồi cho vào nồi và đậy nắp lại nấu, đến khi tôm chuyển sang màu đỏ đều các mặt là được.

Kế tiếp, vớt tôm ra để cho nguội rồi tiến hành lột bỏ vở và đường chỉ đen ở lưng. Sau đó, các bạn dùng dao chẻ đôi tôm theo chiều dọc.

Sơ chế một số nguyên liệu khác

Các loại rau, củ

Các bạn gọt bỏ vỏ cà rốt rồi đem đi rửa sạch, để cà rốt cho ráo nước và sau đó thái chúng thành từng sợi.

Dưa leo cũng gọt sơ vỏ đi và cắt hai đầu chà mủ rồi rửa thật sạch. Cũng thái sợi tương tự như cà rốt.

Rau sống các bạn nhặt qua và bỏ gốc các loại rau thơm rồi cho vào thau nước muối pha loãng ngâm tầm 15 phút. Sau đó, vớt ra rửa thật sạch với nước và để ráo.

Chiên trứng gà

Trứng gà các bạn đập 3 quả cho vào một cái tô rồi cho vào cùng ½  thìa cà phê hạt nêm và dùng phới hoặc đũa để đánh cho trứng tan đều ra.

Tiếp theo, bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho vào 1 thìa canh dầu ăn và đun cho dầu nóng thì các bạn đổ tô trứng vào và chiên dưới ngọn lửa nhỏ đến khi trứng chín đều thì tắt bếp nhé.

Đợi trứng nguội, các bạn dùng dao thái thành từng sợi vừa ăn tương tự như cà rốt và dưa leo

Pha nước chấm gỏi cuốn

Các bạn lần lượt cho vào chén các nguyên liệu sau: 3 thìa canh nước mắm loại ngon, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 trái ớt băm nhuyễn và 5 thìa canh nước sôi để nguội. 

Sau đó, các bạn dùng thìa khuấy cho hỗn hợp tan hòa quyện vào nhau. Tùy thuộc vào khẩu vị mà các bạn có thể gia giảm cho phù hợp nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt dimsum tại nhà

gỏi cuốn thập cẩm

 

Thực hiện khâu gói gỏi cuốn

Cùng Bonzon.vn lấy bánh tráng để gói những chiếc gỏi cuốn xinh xắn thôi nào!

Các bạn lấy bánh tráng thoa nhẹ tí nước cho có độ dẻo rồi trải bánh lên trên một cái đĩa. Tiếp theo, xếp lần lượt vào bánh: rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, cà rốt, dưa leo, bún, trứng chiên, thịt heo luộc, tôm và nhánh lá hẹ rồi cuộn bánh tráng gói lại.

Tương tự, các bạn gói cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

Thành phẩm

Với những chiếc gỏi cuốn căng, tròn đều trông rất đẹp mắt, hấp dẫn và đầy kích thích. Vị dai của bánh tráng, rau củ tươi ngon giòn sần sật cùng với thịt luộc, trứng chiên và tôm thơm ngọt hòa quyện cùng bún và khi chấm cùng chén nước mắm chua chua cay cay thì thôi ngon miễn bàn luôn. 

gỏi cuốn thập cẩm

 

Bonzon.vn chia sẻ một số bí quyết để món gỏi cuốn thập cẩm thơm ngon hơn

  • Mua thịt ba rọi các bạn cần lựa chọn miếng thịt phải có màu hồng tươi, sờ vào có độ đàn hồi cao, không bị rỉ nước hay có mùi lạ là được.

  • Khi luộc để thịt được chín đều, các bạn cần đổ nước ngập thịt nhé. Và để khử đi mùi hôi của thịt bạn cũng có thể cho một tí giấm hay một tí rượu vào nồi nước luộc.

  • Dưa leo để giòn và ngon hơn các bạn nên cắt bỏ đi phần hạt.

  • Đối với trứng gà khi chiên các bạn không nên đổ quá nhiều dầu. Vì như thế trứng sẽ bị mềm và khi gói dầu chảy ra khiến bánh tráng dễ bị nhũng, không còn độ dẻo, ăn có cảm giác ngán vì béo.

Qua nội dung bài viết trên, Bonzon.vn hy vọng với món ăn hấp dẫn này các bạn có thể tranh thủ sớm vào bếp để trổ tài mời cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!https://bonzon.vn/

Đang xem: Hướng dẫn làm gỏi cuốn thập cẩm cực ngon tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top