THƯC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ TỐT KHÔNG?

THƯC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ TỐT KHÔNG?

Ngày nay nhu cầu tìm kiếm và sử dụng thực phẩm cấp đông ngày càng tăng nhanh. Bởi đặc tính sản phẩm là thơm ngon, chế biến nhanh gọn và bảo quản được lâu. Tuy nhiên, cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh về loại thực phẩm này. Ví dụ như sản phẩm đông lạnh có tốt cho sức khỏe người tiêu dùng hay không? Hãy cùng Hi-Foods tìm câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

Thực phẩm cấp đông là gì?

Thực phẩm cấp đông trên thị trường hiện tại đa phần là những thực phẩm cấp đông. Sau quá trình làm sạch và chế biến sẽ được chuyển sang giai đoạn làm lạnh bằng công nghệ cấp đông hiện đại (IQF). Việc này sẽ giúp thực phẩm hạn chế mất nước và giữ lại được chất dinh dưỡng. Đồng thời giúp ngăn chặn toàn bộ hoạt động của vi khuẩn có hại gây biến chất sản phẩm. Điều đặc biệt của quy trình cấp đông là không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào làm chất bảo quản.

Nhiều người tiêu dùng nghi ngờ độ an toàn của sản phẩm bởi thời gian bảo quản lâu. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của nhóm sản phẩm này. Thông thường, bạn mua rau củ, thịt cá tươi hay các mặt hàng tươi sống khác và bảo quản trong tủ lạnh được gọi là làm đông chậm. Thời gian bảo quản sẽ không được quá lâu bởi chất lượng sản phẩm sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong quá trình làm đông chậm. Điều này không đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt nhất có thể.

Thực phẩm cấp đông có những ưu điểm gì?

  • Bảo quản bằng phương pháp tự nhiên, không chứa chất bảo quản

Các sản phẩm sau khi đóng gói sẽ đi qua công nghệ cấp đông nhanh (IQF) và bảo quản nền nhiệt thích hợp. Ưu điểm của thực phẩm đông lạnh chính là cách bảo quản tự nhiên, không cần sử dụng chất bảo quản. Nó là một hình thức bảo quản tự nhiên và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

  • Giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị nguyên bản trong sản phẩm

Thực phẩm các loại như thịt cá, rau củ, nguyên liệu sau khi được thu hoạch sẽ được làm sạch và sơ chế. Sau đó sẽ được đóng gói thành sản phẩm hoàn chỉnh. Nhà máy sẽ sử dụng hệ thống cấp đông hiện đại để tiến hành bảo quản sản phẩm. Quy trình cấp đông có tác dụng ngăn chặn toàn bộ hoạt động của vi khuẩn. Việc này giúp sản phẩm duy trì trạng thái an toàn và đảm bảo dưỡng chất cần thiết.

  • An toàn thực phẩm cho người sử dụng

Với các thương hiệu về thực phẩm đông lạnh sẽ đảm bảo được nguồn nguyên liệu sạch. Đồng thời với quy trình cấp đông hiện đại, giúp cho sản phẩm luôn được ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy chúng ta hoàn toàn yên tâm về độ an toàn.

Tuy nhiên, khi chọn mua thực phẩm đông lạnh khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín. Qua đó cần đọc kỹ các thông tin in trên nhãn nhãn sản phẩm như điều kiện bảo quản và cách sử dụng. 

  • Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Thông thường, trên bao bì của các sản phẩm đông lạnh sẽ có thông tin về năng lượng/ calo của sản phẩm. Vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm soát được chế độ dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn cho bản thân và gia đình.

  • Tiết kiệm chi phí đi chợ, siêu thị

Thực phẩm đông lạnh không chỉ đa dạng từ mẫu mã đến hương vị. Mà còn giúp các chị em nội trợ tiết kiệm khá nhiều chi phí đi chợ. Các sản phẩm đông lạnh giúp bạn chủ động lấy lượng sản phẩm vừa đủ để chế biến. Tránh tình trạng dư thừa thức ăn làm lãng phí.

  • Thực phẩm đông lạnh - Giải pháp giúp đơn giản hoá câu chuyện bếp núc

Được xem là “Giải pháp thực phẩm cho người bận rộn”, thực phẩm đông lạnh sẽ là trợ thủ đắc lực cho người bận rộn, không có quá nhiều thời gian nấu nướng. Đăc biệt, các sản phẩm Bonzon bạn không cần rã đông trước khi chế biến. Chỉ từ 05 phút đến 15 phút chế biến đơn giản, bạn có thể chế biến xong một bữa ăn ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu rồi nhé!