HIỂU HƠN VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

HIỂU HƠN VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thực phẩm đông lạnh sẽ không còn ngon nữa. Nhưng với công nghệ hiện nay, quan niệm này đã sai lầm. Thịt cá đông lạnh từ siêu thị khác hoàn toàn thịt cá tươi mua ngoài chợ đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, dù cả hai đều đông cứng ngắc như nhau.

 

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh là các sản phẩm được chế biến sẵn, sau đó được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Đông lạnh là một trong những biện pháp kỹ thuật thích hợp nhất và quan trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Đông lạnh thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì khi đông lạnh ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên không làm hư hỏng thực phẩm được nữa.

Thực phẩm đông lạnh không chỉ riêng cá thịt mà còn nhiều loại khác như: Dimsum, Chả giò, thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn, cá viên và bò viên, bánh xếp,...

Thực phẩm đông lạnh chắc chắn sẽ không ngon bằng thực phẩm tươi sống, nhưng nếu đối với trường hợp phải bảo quản lâu, thực phẩm đông lạnh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

 

Bảo quản thực phẩm ở đông thường và cấp đông khác nhau như thế nào?

Thực tế, thịt đông lạnh mà mọi người hay mua ngoài siêu thị là hàng cấp đông, tức là làm đông lạnh cấp tốc. Làm đông cứng miếng thịt trong thời gian nhanh nhất. Điều chỉ có thể thực hiện được ở các nhà máy. Tại Bonzon, các sản phẩm được cấp đông nhanh với công nghệ IQS tiên tiến nhất hiện nay, giúp giữ trọn vẹn nhất hương vị món ăn cũng như các dưỡng chất có trong thực phẩm, đảm bảo an toàn 100% cho người tiêu dùng.

 

Còn thịt cá tươi đem về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm. Phải mất cả ngày, tùy cỡ to hay nhỏ thì miếng thịt, cá mới đông cứng được.

Thực phẩm cấp đông có thời gian làm lạnh càng nhanh, thì những tinh thể nước đá li ti trong thực phẩm không phát triển to được, nên khi rã đông, dinh dưỡng thất thoát sẽ ít hơn, chất lượng sẽ được giữ giống đồ tươi hơn.

Còn thực phẩm được làm lạnh thường thì tinh thể nước đá có điều kiện phát triển to ra. Các tinh thể này sẽ có cạnh sắc nhọn sẽ đâm toạc màng tế bào. Vì thế, nên khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều dinh dưỡng, thịt cá trở nên dai và nhạt nhẽo.

 

Chúng ta có nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng?

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, việc cấp đông thực phẩm là một việc thiết yếu. Đối với những người bận rộn, chỉ có thời gian đi mua thực phẩm 1 lần trong tuần thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại thực phẩm trước khi được đông lạnh đã được làm sạch, nguyên liệu tươi ngon nên mọi người có thể an tâm chọn lựa.

Đang xem: HIỂU HƠN VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top

Bạn sẽ nhận được