MẸO HAY BẢO QUẢN THỰC PHẨM - KHI TỦ LẠNH BỊ MẤT ĐIỆN

MẸO HAY BẢO QUẢN THỰC PHẨM - KHI TỦ LẠNH BỊ MẤT ĐIỆN
Sáng nắng, chiều mưa, tối thì cúp điện - “Combo” khó chịu này nếu “ập” đến vào lúc bạn chẳng chuẩn bị trước thì thật là một ngày tồi tệ. Đặc biệt là các thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh sẽ là một vấn đề đáng lo ngại. Hiểu được nỗi trăn trở của các đồng thực, hãy cùng BONZON tìm hiểu về những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon ngay cả khi tủ lạnh gặp sự cố mất điện đột ngột nhé!

Khi bị MẤT ĐIỆN ĐỘT NGỘT, tủ lạnh gia đình ngừng hoạt động. Trong những tình huống như vậy, việc biết cách xử lý và bảo quản thực phẩm an toàn trở nên quan trọng:

1. Hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh 
Khi tủ lạnh bị mất điện, hơi lạnh còn lại trong tủ đủ để bảo quản thực phẩm trong thời gian ngắn. Do đó, việc giảm thiểu mở cửa tủ làm tăng khả năng giữ lạnh của chúng trong thời gian mất điện.

2. Không cho thêm đồ vào tủ lạnh
Khi mất điện, lượng khí lạnh trong tủ lạnh sẽ không được duy trì đều đặn nên nếu bạn cho thêm thực phẩm vào thì phần hơi lạnh còn lại sẽ tập trung làm lạnh cho thực phẩm mới, từ đó các sản phẩm khác sẽ bị rã đông nhanh hơn.

3. Sử dụng đá khô, túi đá
Sẽ thật tuyệt vời nếu gia đình bạn có trữ sẵn đá khô. Đặt đá khô cũng là một biện pháp an toàn để giữ cho thực phẩm trong tủ lạnh không bị nhiễm khuẩn và vẫn đảm bảo chất lượng sau khi điện nhanh chóng được khôi phục.

Trong trường hợp bạn được thông báo trước LỊCH CÚP ĐIỆN ở địa phương, hãy làm những điều này để bảo quản thực phẩm cũng như tủ lạnh:

1. Điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất
Sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn vì độ lạnh của thực phẩm đã được hạ xuống mức thấp nhất.

2. Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ
Để không làm tốn nhiều sự phân tán hơi lạnh. Hoặc có thể lên kế hoạch sử dụng các thực phẩm trữ đông để chế biến món ăn.

3. Cho vài chai nước vào tủ lạnh
Nước có dung nhiệt rất lớn giúp tăng độ lạnh trong tủ nên nếu bạn lấp đầy các khoảng trống trong tủ lạnh bằng những chai nước, tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả và tiêu thụ điện năng ít hơn.

Lại thêm những mẹo hay mà BONZON gửi đến bạn! Căn bếp nhà mình giờ đây đã đủ đầy món ngon BONZON, chế biến tiện lợi tùy thích mọi lúc mọi nơi mà chẳng cần lo ngại về vấn đề bảo quản kể cả khi bị mất điện! Cùng theo dõi BONZON để biết thêm nhiều mẹo hay cho căn bếp nhé!

-------------
🔵𝐁𝐎𝐍𝐙𝐎𝐍 - Cửa hàng thực phẩm đông lạnh sở hữu bởi công ty 𝐇𝐈-𝐅𝐎𝐎𝐃𝐒
🔵𝐁𝐎𝐍 - Thương hiệu thực phẩm đông lạnh độc quyền từ 𝐇𝐈-𝐅𝐎𝐎𝐃𝐒 đang được bán tại hệ thống 𝐁𝐎𝐍𝐙𝐎𝐍
📌 Đặt hàng online tại:
☎ Hotline và Zalo: 0904 400 700
🌎 Website: https://bonzon.vn/
🚩 Hệ thống cửa hàng BONZON:
🔺 277 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây, Q.2
🔺 154 Phạm Hữu Lầu, P. Phú Mỹ, Q.7
🔺 394 Bà Hạt, P.8, Q.10
🔺 979 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp
🔺 209 Phan Văn Trị, P.14, Q. Bình Thạnh
#Bonzon #Hifoods #Livestream #KHAI_TRƯƠNG #MÓN_MỚI #NOW #Grab #GrabFood #Shopee #ShopeeFood #Tiktok #thương_hiệu_BON

Đang xem: MẸO HAY BẢO QUẢN THỰC PHẨM - KHI TỦ LẠNH BỊ MẤT ĐIỆN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top