TOP 3 cách làm nước chấm Dimsum thơm ngon đúng vị

TOP 3 cách làm nước chấm Dimsum thơm ngon đúng vị

Những ai đam mê nền ẩm thực Trung Hoa chắc có lẽ sẽ không thể bỏ qua món ăn thơm ngon được nhiều người ưa chuộng tại khắp nơi trên thế giới “Dimsum”. Tuy nhiên, một trong những điều làm nên thành công cho món ăn này chính là nước chấm đi kèm. Nước chấm Dimsum quyết định 80% sự thành công của món ăn. Cùng Bonzon.vn tìm hiểu top 3 cách làm nước chấm Dimsum thơm ngon đúng vị vô cùng dễ thực hiện. 

Dimsum là gì? 

Dimsum là một trong những món ăn phổ biến có nguồn gốc xuất phát từ ẩm thực Trung Hoa. Món Dimsum là món không thể thiếu trong thực đơn của các loại nhà hàng Đài Loan, Hong Kong ở Việt Nam được nhiều người yêu thích và lựa chọn. 

Dimsum hay còn được gọi với tên vô cùng “Việt Nam” là “điểm sấm”. Có thể dùng để ăn no hoặc lót dạ tùy vào sở thích nhiều người. Dimsum có đa dạng kiểu chế biến khác nhau bao gồm bên ngoài là lớp bột mỏng bao bọc phần nhân bao gồm mặn, ngọt, đồ chiên hoặc đồ hấp.

Tuy nhiên, nguyên liệu chủ yếu bao của món Dimsum chính là bột gạo hoặc bột mì. Các loại hải sản, nhân thịt và các loại rau. 

Dimsum tại Việt Nam được ưa chuộng nhất mà ai cũng yêu thích là há cảo, xíu mại, bánh cuốn, bánh bao…

Sở dĩ món ăn này đã lấy lòng được các vị khách thực khách gần xa bởi hương vị thơm ngon, đặc biệt nhờ vào phần lớp vỏ dai dai, dẻo dẻo, mềm mềm trong suốt bao bọc lấy phần nhân đậm đà, thanh đạm đầy cuốn hút. 

Top 3 cách làm nước chấm Dimsum thơm ngon đúng vị

Làm nước chấm Dimsum sốt cà chua 

Để có thể làm nước chấm sốt cà chua cho món Dimsum của mình, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 4-5 quả cà chua chín, hành tím, gia vị nêm nếm thông dụng. 

Cách thực hiện:

Sơ chế cà chua bằng cách rửa sạch với nước, bóc vỏ và bỏ phần hạt. Sau đó luộc chín và xay nhuyễn. Gọt vỏ và băm nhuyễn hành tím. 

Phi hành tím cho thật thêm và cho cà chua đã xay nhuyễn xào cùng đảo đều tay để tạo nên hỗn hợp đặc sệt. 

Để lửa riu riu để cà chua được chín đều và tạo nên độ sánh nhất định. Tiếp theo nêm nếm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị người dùng hoặc trong gia đình sao cho có đầy đủ vị mặn, ngọt, chua một cách hoà hợp. 

Tắt bếp để nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh. Để đạt hiệu quả nhất định, bạn nên cho thêm lớp dầu ăn lên bề mặt nước sốt và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. 

 

Cách làm nước sốt Dimsum mayonaise 

Xốt mayonnaise thơm béo mang lại hương vị dimsum không thể cưỡng lại. Nguyên liệu gồm có: lòng đỏ trứng gà, giấm, đường, muối, nước cốt chanh và dầu ăn.

Cách thực hiện:

Cho lòng đỏ trứng gà ra tô lớn và đánh đều tay đến khi trứng bông lên là được. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp giấm, muối, đường, nước mắm, nước cốt chanh vào tô khác rồi đánh liên tục đều tay sao cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Sau đó, cho ½ hỗn hợp vào lòng đỏ trứng tiếp tục đánh để hai hỗn hợp thành một. 

Để có thể cho trứng được bông lên, bạn cho vào ½ chén dầu ăn vào và tiếp tục đánh đều tay. 

Sau khi hỗn hợp trên đã được bông nhất định, bạn có thể pha ½ hỗn hợp còn lại vào trứng và tiếp tục khuấy đều trong 3 đến 4 phút là được. Thành phẩm, bạn có thể cho vào lọ thuỷ tinh, đậy nắp kính và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Vậy là nước sốt mayonnaise đã được hoàn thành nhanh chóng, dễ dàng. 
 

Cách làm nước tương Dimsum hấp hoặc chiên

Có nhiều nước sốt khác nhau bạn có thể dùng chung với món Dimsum của mình. Tuy nhiên mỗi người có mỗi sở thích cá nhân khác nhau. Để món Dimsum trở nên thơm ngon hơn, bạn có thể dùng với nhiều loại Dimsum khác nhau. 

Hoặc đơn giản, có thể dùng Dimsum cùng nước tương hoặc tương ớt là cũng cảm nhận đầy đủ vị ngon có sẵn từ món ăn. 

Ngoài ra, bạn có thể chế biến nước tương cùng ngò rí đã thái nhỏ, nước chanh và nước xốt chua ngọt. Sau đó cho hỗn hợp vào trộn đều và nêm nếm cho hợp khẩu vị người dùng. 

Cách 2: Bạn có thể dùng tương đậu nành cùng đường, giấm, hạt nêm, ớt bột và khuấy đều. Tuỳ khẩu vị người dùng mà người chế biến có thể tăng giảm nguyên liệu khác nhau. 

Cách 3: Khuấy đều tỏi băm, ớt băm hoà cùng 2 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng nước sôi để nguội,1 muỗng đường và nước chanh. 

Chỉ có những thao tác đơn giản, vậy mà chúng ta đã hoàn thành top 3 cách làm nước chấm Dimsum thơm ngon đúng vị. Cách làm nước chấm dùng Dimsum rất đa dạng nhưng lại vô cùng dễ thực hiện. Chúng đơn giản không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Hoặc để tiện lợi, bạn có thể mua các loại nước chấm pha sẵn chuyên dùng cho món Dimsum để có thể nhanh chóng và tiện dụng hơn. 

Cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng nhất 

Bonzon.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm đông lạnh với nguồn nguyên liệu chất lượng, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon. Mang lại cho nhiều gia đình bữa ăn chất lượng, thơm ngon nhưng vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian hợp lý. 

Với đa dạng món ăn khách hàng có thể chọn lựa giúp mang lại những bữa ăn vui vẻ thơm ngon giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Đặc biệt, tại Bonzon.vn quý khách có thể tìm mua nước chấm Dimsum độc quyền với công thức riêng chuyên dùng cho các món Dimsum, há cảo… Chúng có hương vị độc đáo với cách pha chế riêng biệt tại Bonzon.vn mang mùi vị của nước tương xen lẫn vị cay cay của tương ớt, vị của giấm… tạo nên cảm giác không thể quên. 

 

Trên đây là những cách pha nước chấm Dimsum tuyệt đỉnh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua nước chấm Dimsum độc quyền tại Bonzon.vn. 

 

Đang xem: TOP 3 cách làm nước chấm Dimsum thơm ngon đúng vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top