TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực kỳ đơn giản

TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực kỳ đơn giản

Hoành thánh tôm thịt là món ăn còn nguồn gốc từ nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa được đông đảo người Việt yêu thích. Với hương vị đậm đà, nhân bánh dai, mềm, tôm thịt được nêm nếm hoàn hảo mang đến một vị giác hoàn chỉnh cho thực khách. 

Vậy nài viết này, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn bạn TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực kỳ đơn giản, chất lượng. Đảm bảo bạn sẽ yêu, mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng đón xem ngay nhé.

TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực kỳ đơn giản

Món hoành thánh tôm thịt là sản phẩm được bán chạy nhất tại cửa hàng của Bonzon.vn. Quý khách hàng cực kỳ ưng ý với khẩu vị bánh của chúng tôi. Vậy nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết phải lên thực đơn bữa ăn hôm nay như thế nào thì có thể tham khảo, chọn hoành thánh tôm thịt nhé. Đảm bảo sẽ giúp đổi khẩu vị cho cả gia đình.

cách làm hoành thánh tôm thịt

 

Bonzon.vn là chuỗi cữa hàng phân phối thực phẩm đông lạnh tại Việt Nam. Với sứ mệnh đấy là mang đến giải pháp thực phẩm an toàn, tiện lợi cho người tiêu dùng. Từ đây nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp vui khỏe qua từng bữa ăn đầy đủ dưỡng chất!

Sau đây sẽ là TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực đơn giản, chất lượng mà bạn có thể thử ngay tại nhà.

Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40 cái lá hoành thánh.

  • 150 gam thịt tôm băm.

  • 150 thịt băm.

  • 40 gam tôm khô.

  • 50 gam chả cá thác lác.

  • 500 gam cải ngọt.

  • 1 kg xương gà.

  • 1 kg xương heo.

  • ¼ muỗng cà phê dầu mè.

  • 20 gam sá sùng khô.

  • 2 nhánh ngò ri.

  • 1 cái lòng trắng trứng gà.

  • ½ muỗng cà phê tiêu sọ.

  • 100 gam tóp mỡ.

  • 5 muỗng canh đường phèn.

  • 1 muỗng canh bột năng.

  • 1 muỗng canh dầu ăn.

  • Gia vị nêm nếm thông dụng bao gồm: Hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

cách làm hoành thánh tôm thịt

Mọi người hoàn toàn có thể tự mua thịt heo về xay bằng máy xay thịt chuyên dụng. Hoặc không có thể nhờ người bán xay sẵn luôn cho tiết kiệm thời gian nhé. Bí quyết chọn thịt ngon của Bonzon.vn đấy là thịt có màu hồng hoặc đỏ nhạt. Ở phần mỡ thịt thường có màu trắng trong hơi pha ngà. 

Ngoài ra, để món hoành thánh tôm thịt thêm phần thơm ngon thì ưu tiên chọn thịt có ít mỡ hay phần mỡ với nạc đan xen nhau. Như vậy thì lúc ăn ta sẽ không bị ngấy do mỡ nhiều hay lá quá khô do nhiều nạc.

Thịt heo chất lượng, tươi ngon nhất là khi dùng tay ấn thử có độ đàn hồi tốt. Sau đó, khi rút tay ra thì thịt sẽ trở về hình dáng ban đầu và bề mặt không có vết lõm nào cả. Tránh xa những loại thịt có màu nhợt nhạt, hôi tanh hay chảy nhớt. Đấy là dấu hiệu thịt bị ôi thiu, không ngon.

Về phần tôm, đối với cách làm hoành thánh tôm thịt đầu tiên này Bonzon.vn sử dụng tôm khô. Mua tôm khô có màu hồng đỏ tự nhiên, thịt khô săn chắc và khi cầm thì khô ráo, có cảm giác hơi nặng tay. Tuyệt đối không nên mua tôm quá nhạt hay là màu đỏ sẫm một cách bất thường.

Nhận biết được tôm khô bị ẩm mốc bằng cách khi cầm bị dính tay. Dùng tay bóp nhẹ thì thịt tôm không săn chắc. 

Các bước tiến hành

Bước sơ chế nguyên liệu

Đối với ngò rí, hành lá ta tiến hành bỏ gốc rễ, rửa thật sạch rồi băm nhỏ ra. Rau cải bỏ rễ, bỏ lá úa, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Phần xương heo, xương gà ta mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo vệ sinh, đảm bảo chất lượng món ăn.

cách làm hoành thánh tôm thịt

 

Tiếp theo, ta bắc nồi lên bếp rồi điều chỉnh lửa về mức vừa phải. Thêm vào đó một lít nước sôi, thêm vào một muỗng cà phê muối. Trụng chỗ rau cải trong một chút rồi vớt ra, cho ráo nước.

Vẫn tiếp tục ở nồi nước này, ta cho toàn bộ phần xương gà và xương heo vào trụng trong thời gian từ 5 - 7 phút. Sau cùng rửa lại với nước sạch một lần nữa. 

Rang nguyên liệu

Về cơ bản, chúng ta đã hoàn thành bước sơ chế nguyên liệu ban đầu. Bây giờ, hãy bắt chảo lên, mở lửa vừa. Đợi đến lúc chảo nóng, ta cho toàn bộ tiêu sọ vào và rang trong từ 3 - 4 phút rồi đổ ra chén. 

Tiếp tục sử dụng chảo vừa mới rang tiêu xong, cho chỗ sá sùng vào rang 5 phút để dậy mùi thơm đặc biệt, đổ ra chén. Cho một muỗng canh dầu ăn lên chảo, vặn lửa vừa rồi đổ tôm khô chiên trong vòng 3 phút. 

Tiến hành nấu nước dùng

Đối với món hoành thánh tôm thịt, việc nấu nước dùng thơm ngon là điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Vậy nên mọi người hãy thực một một cách kỹ càng, cẩn thận như sau.

Trước tiên, ta bắc nồi lên bếp và mở lửa lớn. Cho vào 3 lít nước sôi, cho thêm xương heo, xương gà, sá sùng, tiêu sọ và tôm khô vào. Đừng quên chỉnh lửa về mức vừa và nhỏ, hầm trong 4 tiếng đồng hồ là lý tưởng nhất.

Tiếp đến, chúng ta tiến hành nêm nếm nước dùng theo đúng khẩu vị gia đình mình ăn. Hoặc không có thể tham khảo công thức: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh đường phèn. 

Làm nhân hoành thánh tôm thịt

Chuẩn bị và cho vào tô 150 gam thịt tôm băm, 150 gam thịt băm và 50 gam chả cá thác lác. Nêm nếm gia vị với ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê dầu mè và ¼ muỗng cà phê tiêu xay. 

Hãy trộn đều tay hỗn hợp trên rồi thêm vào đầu hành lá, ngò rí cùng 1 muỗng bột canh. Tiếp tục trộn đều như vậy cho đến khi tất cả thấm vào nhau. Cuối cùng, cho thêm vào 1 chiếc lòng đỏ trứng gà, trộn đều lần cuối nữa là hoàn thành nhân thơm ngon rồi đó.

Gói, luộc hoành thánh tôm thịt

Những công đoạn chuẩn bị ban đầu đã hoàn tất. Bây giờ, sử dụng 1 muỗng cà phê nhân cho vào giữa lá hoành thánh. Nhẹ tay, cẩn thận gói lại, tránh làm nhân tràn ra ngoài. Hãy tạo hình bánh theo ý thích của mình. Làm như vậy cho đến lúc hết nguyên liệu thì thôi.

Bắc nồi, mở lửa vừa nhỏ. Thêm vào nồi 1 lít nước sôi và luộc hoành thánh trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, vớt bánh ra rồi để cho ráo nước toàn bộ.

Thành phẩm là những chiếc hoành thánh tôm thịt vô cùng hấp dẫn, thơm ngon và bắt mắt. Đảm bảo sẽ kích thích vị giác vô cùng. Đặc biệt, với cách làm đầu tiên này, chắc chắn không thể thiếu món đi kèm đó là tóp mỡ, rau cải ngọt, hành lá và nước mắm cay! Còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay nhé!

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gam nạc dăm xay.

  • 500 gam tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng.

  • 500 gam xương heo.

  • 50 gam hành lá cắt nhuyễn.

  • 50 gam cải mặn.

  • 500 gam hoành thánh.

  • 10 gam khô mực nướng thơm mang rửa sạch.

Các bước tiến hành

Làm nhân hoành thánh tôm thịt

Đầu tiên, ta tiến hành làm nhân hoành thánh. Phần tôm đập dẹp và băm nhuyễn. Ướp tôm, thịt, hành lá cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe dầu mè.

Nấu nước dùng

Đối với phần nước dùng, thực hiện như sau. Cho xương, cải mặn và khô mực vào trong nồi áp suất. Thêm vào đó là 700ml nước, ½ muỗng canh muối và ½ muỗng canh đường. Đừng quên đậy kín nồi, nấu đến lúc sôi lên. 

Đợi đến khi có tiếng nước reo thì mới hạ lửa về mức vừa đủ nấu sôi thêm 10 phút nữa. Song, tắt bếp, đợi khi nước dùng trong nồi hết reo thì mới mở nắp.

Tiếp đến, đong nước xương và cho thêm nước lạnh sao cho cuối cùng thu được 1.5 lít nước dùng chung với hoành thánh tôm thịt. Tiến hành nấu sôi lại thêm một lần nữa, nêm ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường nữa là hoàn tất.

Gói hoành thánh tôm thịt

Cách gói hoành thánh tôm thịt thực tế rất đơn giản, không cầu kỳ hay phức tạp. Bonzon.vn hướng dẫn bạn như sau: Hãy cho 1 muỗng cafe thịt vào giữa lá hoành thánh rồi túm lại cho thật chặt. Hoặc không, ta có thể cho thịt vào chính giữa, thoa nước ở 2 cạnh nằm kề nhau rồi gấp chéo cho dính mép là được.

Chưa hết, ở hai đầu ngọn thì dùng một ít nước, thoa lên. Dán hai đầu này lại với nhau là ta sẽ thu được ngay những viên hoành thánh cực bắt mắt.

Nấu hoành thánh tôm thịt

Cuối cùng, chỉ việc bắc nồi nước lên bếp đợi sôi và thả hoành thánh tôm thịt vào là xong. Thời điểm hoành thánh nổi lên, nước bột trong hơn là lý tưởng để vớt bánh ra ngoài. Hãy rửa bớt đi phần bột để giúp bánh không bị nhớt. 

Ngồi vào bàn, chan nước dùng lên hoành thánh tôm thịt và thưởng thức. Để thêm kích thích vị giác, Bonzon.vn gợi ý bạn ăn kèm với rau cải trụng, pha thêm chén nước tương, một ít giấm đỏ và ớt cắt lát nhé!

cách làm hoành thánh tôm thịt

 

Cách 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm hoành thánh tôm thịt cực đơn giản tiếp đến mà Bonzon.vn chia sẻ đến bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 1 muỗng canh hành lá đã được xắt nhỏ.

  • 300 gam thịt heo đã xay hoặc băm nhuyễn.

  • 4 muỗng canh măng tây, mang đi luộc sơ rồi cắt nhỏ.

  • 50 gam mỡ heo, luộc và cắt nhỏ.

  • 250 gam tôm đã lột vỏ, lấy đi phần chỉ lưng và cắt nhỏ.

Đối với gia vị nêm nếm, có:

  • 1 quả trứng gà.

  • 1 muỗng cà phê rượu trắng.

  • ½ muỗng cà phê muối hoặc 1 muỗng cà phê hạt nêm đều được.

  • 2 muỗng canh bột bắp.

  • ¼ muỗng cà phê bột ngọt.

  • 1 muỗng cà phê đường. 

  • 3 giọt dầu mè.

  • ½ muỗng cà phê tiêu.

Các bước tiến hành

  • Đầu tiên, hãy cho toàn bộ gia vị chuẩn bị sẵn vào một chiếc tô và trộn đều tay. Sau đó, sử dụng nguyên liệu làm hoành thánh tôm thịt đổ vào trộn chung cho thấm vào nhau. 

  • Vỏ hoành thánh cắt bỏ đi 4 góc. Dùng 1 muỗng hỗn hợp nhân hoành thánh tôm thịt vừa mới trộn ở trên cho vào chính giữa. Tiến hành gói lại, tránh để nhân bị tràn ra ngoài. Riêng phần nhân thịt ở trên mặt ta để hở. Bí quyết của Bonzon.vn đấy là tỉ mỉ nắn để cho chân bánh được bằng lại. 

  • Sử dụng một chiếc cọ để phết dầu ăn lên mặt trong của chiếc xửng. Sau đó mới xếp hoành thánh tôm thịt vào. Bằng cách này, bạn sẽ giúp bánh không bị dính vào xửng, làm vỡ nát bánh. Hấp cùng với nước sôi già trong thời gian 5 - 7 phút cho được chín đều.

  • Sản phẩm đã hoàn thành. Hãy dọn lên mâm và thưởng thức thôi nào!

Phần kết

Tin rằng hoành thánh tôm thịt sẽ là một món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên trong gia đình mỗi người. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thử ngay 3 cách làm bánh cực ngon mà Bonzon.vn hướng dẫn nhé!


 

Đang xem: TOP 3 cách làm hoành thánh tôm thịt cực kỳ đơn giản

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top