Hướng dẫn làm bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà

Hướng dẫn làm bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà

Bánh bao kim sa trứng muối với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nên đã nhanh chóng trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để các bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món ngon này thì ở bài viết ngày hôm nay, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn làm bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà nhé! 

Hướng dẫn làm bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà cùng Bonzon.vn

Bonzon.vn với hệ thống các cửa hàng chuyên cung cấp các nguyên liệu tiện lợi và thực phẩm đông lạnh chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Trong đó, món bánh bao kim sa trứng muối được nhiều người biết đến bởi sự thơm ngon và tuyệt vời của nó. Đây cũng là một trong những món bán chạy và được khách hàng đánh giá cao tại Bonzon.vn. Nào còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài cùng Bonzon.vn nhé!

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh bao kim sa

  • Bột mì: 325 gram

  • Men instant: 3 gram

  • Lòng trắng trứng: 1 cái

  • Sữa tươi không đường: 150 ml

  • Bột nở: 4 gram

  • Sữa bột: 10 gram

  • Đường: 30 gram

  • Dầu ăn: 30 ml

  • Các dụng cụ như: Máy trộn bột, nồi hấp, màng bọc thực phẩm, tô, thìa…

 

Nguyên liệu cho phần nhân bánh bao kim sa

  • Sữa bột: 30 gram

  • Sữa đặc có đường: 45 gram

  • Lòng đỏ trứng muối: 5 cái

  • Bơ lạt: 50 gram

  • Nước cốt dừa: 50 gram

Cách thực hiện làm bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà

Làm phần nhân bánh bao kim sa

Khâu sơ chế trứng muối
  • Rửa thật sạch dưới vòi nước 5 lòng đỏ trứng muối nhằm loại bỏ hết phần lòng trắng.

  • Tiếp theo, cho lòng đỏ đã rửa vào nồi hấp và tiến hành hấp trong khoảng thời gian tầm 10 phút.

  • Sau khi hấp xong, các bạn cho lòng đỏ vào tô và chờ cho trứng nguội rồi đem tán nhuyễn bằng thìa.

 

Thực hiện làm phần nhân kem trứng muối
  • Cho vào tô trứng muối đã tán nhuyễn ở trên, 50 gram bơ lạt và 45 gram sữa đặc có đường rồi trộn thật đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Sau đó, bạn tiến hành cho thêm vào tô 50 gram nước cốt dừa cùng 30 gram sữa bột rồi tiếp tục trộn đều chúng.

  • Sau khi trộn đều, các bạn thực hiện cho nhân vào khuôn, mỗi phần tầm 15 gram rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn lại và để tầm 12 tiếng đồng hồ trong  ngăn đá tủ lạnh.

Làm phần vỏ bánh bao kim sa

Thực hiện trộn và nhào bột làm bánh
  • Cho vào tô tất cả các nguyên liệu gồm: 250 gram bột mì, ½ thìa cà phê đường, 3 gram men instant, 150 ml sữa tươi không đường và 30ml dầu ăn rồi trộn thật đều hỗn hợp.

  • Sau đó, các bạn sử dụng máy trộn bột để nhào hỗn hợp trên thành một khối dẻo và mịn.

  • Tiếp theo, lấy khối bột ra ngoài rồi tiến hành nhào tay thêm tầm 1 phút.

 

Lưu ý: Với trường hợp, các bạn không có máy trộn bột thì cũng có thể nhào bột bằng tay nhé. Nhào bột bằng tay thì hơi nhọc tí, các bạn cần sử dụng găng tay nilong rồi nhào cho đến khi nào bột tạo thành một khối dẻo, mịn và không dính tay thì ngưng. Thời gian nhào mất tầm khoảng 15 - 20 phút.

Tiến hành ủ bột
  • Bột nhào được các bạn cho vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lại để ủ cho bột nở. Thường sẽ thực hiện ủ bột ở nhiệt độ phòng tầm 21 - 23 độ C và tầm khoảng 1 tiếng đồng hồ.

  • Sau khi kết thúc thời gian ủ bột, các bạn lấy bột ra rồi nhào lại bột nhẹ nhàng.

Thực hiện lần thứ 2 khâu trộn và nhào bột 
  • Tiếp tục cho bột trên vào máy trộn và lần lượt thêm các nguyên liệu gồm: 75 gram bột mì, 30 gram đường, 4 gram bột nở, 10 gram sữa bột, 1 lòng trắng trứng rồi bật máy trộn tầm khoảng 3 phút. Sau khi quan sát thấy nguyên liệu tạo thành khối thì bấm tăng tốc độ và trộn thêm thời gian khoảng 6 - 8 phút nữa để khối bột dẻo, mịn.

  • Sau đó, lấy khối bột ra ngoài và nhào tay thêm 1 phút nữa là được.

Tạo hình bánh bao kim sa

  • Các bạn đem phần bột vừa nhào chia nhỏ mỗi phần khoảng chừng 30 gram rồi vo thành từng viên tròn.

  • Sau đó, lấy màng bọc thực phẩm phủ lên các viên bột vừa nặn xong, để bột nghỉ tầm 5 phút.

  • Sau thời gian 5 phút, các bạn dùng cán để cán mỏng các viên bột ra và cho vào giữa miếng bột phần nhân đã sơ chế ở trên. Rồi tiếp tục viên tròn bột để gói nhân lại.

Khâu hấp bánh

Sau khi hoàn thành phần tạo hình cho bánh các bạn hãy cùng Bonzon.vn hấp bánh thôi nào!

Các bạn cho bánh lần lượt vào các vỏ giấy cupcake rồi bỏ vào nồi để hấp chín bánh. Thường một bánh 30 gram sẽ hấp khoảng  tầm 10 phút, vì vậy tùy thuộc vào kích thước của bánh mà các bạn sẽ điều chỉnh thời gian hấp cho thích hợp.

 

Thành phẩm

Sau khi hấp xong là các bạn có thể lấy bánh bao kim sa ra mời cả nhà cùng thưởng thức tay nghề làm bánh của mình nhé. 

Bánh bao kim sa ăn nóng vừa thơm ngon vừa thú vị, bởi sự hòa quyện giữa phần nhân trứng sữa béo ngầy ngậy tan chảy trong khoang miệng kết hợp cùng với lớp vỏ bánh mềm mịn tạo nên sự kích thích vị giác vô cùng.

Mẹo bảo quản để bánh bao kim sa giữ được hương vị

Trường hợp bánh đã được hấp chín

Bạn cần bọc kín bánh bằng màng thực phẩm. Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì bảo quản bánh được tầm 3 ngày, còn với ngăn đông sẽ bảo quản được lâu hơn tầm khoảng 1 tháng. 

Khi dùng bạn chỉ việc đem bánh xuống ngăn mát rã đông rồi đem hấp lại tầm 5 phút rồi thưởng thức. Đó là với bánh để ngăn đông, còn ngăn mát chỉ việc hấp lại là xong.

Trường hợp bánh chưa hấp

Bạn đem bánh bảo quản ở ngăn đông và nhớ dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bánh lại. Và khi dùng đến, các bạn cũng đem bánh xuống ngăn mát để rã đông. Sau đó, đem ra ngoài để thêm tầm 5 phút rồi tiến hành hấp bánh như bánh mới làm.

Với nội dung hướng dẫn trên đây, Bonzon.vn hy vọng các bạn có thể sớm trổ tài để mời cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà nhé!

Đang xem: Hướng dẫn làm bánh bao kim sa trứng muối dimsum tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top