TOP 3 món hoành thánh dimsum ngon không thể bỏ lỡ

TOP 3 món hoành thánh dimsum ngon không thể bỏ lỡ

Cách làm hoành thánh đã được đưa về và sử dụng tại Việt Nam vào năm 1930. Đây là một món ăn Trung Quốc mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Cũng giống như món phở của Việt Nam, Hoành thánh rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là khi ăn vào buổi sáng. 

Nhận thấy mức độ phổ biến của món ăn này, Bozon đã phân phối ra thị trường sản phẩm hoành thánh ăn liền. Bài viết này sẽ đề cập đến TOP 3 món hoành thánh ngon bạn không nên bỏ qua tại Bonzon cho khách hàng tham khảo và lựa chọn. 

Hoành thánh là gì?

Trước hết, để hiểu về món ăn này thì trước hết bạn phải biết hoành thánh là gì?

Hoành thánh bắt nguồn từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn đã trở nên nổi tiếng và lan rộng khắp các nước thuộc vùng phía Đông Á.

Hoành thánh hay có cách gọi khác là vằn thắn. Hoành thánh và vằn thắn đều có ý nghĩa giống tương tự với nhau (theo tiếng phiên âm Trung Quốc). Sở dĩ có cái tên vằn thắn là do đọc chệch âm của “wonton” mà tạo thành.

Vậy nên cách làm hoành thánh hay cách làm vằn thắn cũng chính là một loại hoàn toàn giống nhau.

Hoành thánh được làm từ gì?

Nhân của bánh hoành thánh được làm từ thịt lợn, hải sản và một số nhân hỗn hợp khác. Đặc điểm của hoành thánh và há cảo rất giống nhau, tuy nhiên mỗi món ăn lại có một hương vị đặc trưng riêng. 

Hoành thánh sau nhiều năm du nhập về Việt Nam và các nước, món ăn này đã được sửa đổi công thức thực hiện. Do đó, nó sẽ có vị khác với hoành thánh truyền thống của Trung Quốc.

Hoành thánh được làm từ thịt nạc, xá xíu thái, tôm tươi, gan heo, nấm đông cô, tôm tươi, hẹ tây và mì. Đặc biệt, nó cũng sẽ được làm từ bột mì nguyên chất và trứng.

Phân biệt giữa hoành thánh và há cảo

Hoành thánh và há cảo đều có nhân và vỏ bánh giống nhau. Rất nhiều bạn đến gây giờ cũng rất khó để phân biệt giữa 2 món ăn này. Tuy nhiên, về cơ bản hai món ăn vẫn có những điểm khác biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Bạn sẽ nhận thấy rằng vỏ hoành thánh thường có nếp gấp ở mép và trông đẹp mắt. Há cảo sẽ có hình dạng chung duy nhất là hình tròn.

TOP 3 món hoành thánh dimsum ngon không thể bỏ lỡ

Hoành thánh thịt hộp Bamboo

Trọng lượng: 250g

Hoành thánh mua sẵn tại Bonzon, bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2 – 7 ngày nếu như bạn và gia đình chưa có nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể bảo quản trên ngăn đá. Việc để ngăn đá sẽ giúp bạn trữ đông được 1 tháng.

Tuy nhiên, muốn rã đông sẽ hơi khó khăn, do vỏ bánh mỏng nên sẽ rất dễ bị rách. Khuyên bạn nên sử dụng da bánh tươi ngon, mới có thể làm nên món bánh hấp dẫn. 

Bạn nên cân nhắc chế độ bảo quản này!

Hoành thánh tôm soup Bamboo

Trọng lượng: 250g

Hoành thánh có dạng viên nhỏ với lớp vỏ bên ngoài màu vàng đẹp mắt.

Vỏ của nó là làm từ bột mì, hột gà và hạnh nhân, sau đó được kéo dài thành các lớp mỏng được cắt thành hình vuông.

Sau khi mua hoành thánh từ Bonzon, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào.

- Chờ cho đến khi dầu nóng, sau đó từ từ cho hoành thánh vào chảo và xào trên lửa.

Nếu lửa quá cao, bánh sẽ nở nhưng bên trong sẽ không chín , còn nếu để quá thấp, bánh sẽ bị ngấm dầu.

- Khi bạn thấy các miếng hoành thánh chín vàng đều các mặt, nhanh chóng vớt chúng ra đĩa có lót giấy da.

Vậy là hoàn thành món hoành thánh tôm soup siêu hấp dẫn.

Hoành thánh tôm thịt Bamboo

Trọng lượng: 250g

Do hãng Bamboo sản xuất và cung ứng ra thị trường, món hoành thánh tôm thịt BamBoo với vỏ mềm mỏng, nhân bên trong tôm thịt tươi ngon, không bị tanh. Vị ngọt bùi bùi hòa quyện bột vỏ bánh mềm thơm ngon, đem lại cho người ăn cảm giác tan chảy ngay trong miệng. 

Sau khi mua hoành thánh tôm thịt tại cửa hàng Bonzon về, nếu bạn không có dụng cụ nấu ăn đặc biệt như nồi hấp, bạn có thể hấp bằng nồi hấp tự chế.

  • Cho nước vào khoảng 1/3 cái nồi lớn.

  • Sau đó, bạn đặt một chiếc bát đá vào đó, tiếp tục thêm một chiếc đĩa inox hoặc một chiếc đĩa đá, xếp bánh lên đĩa và đậy kín nắp để hấp.

  • Thời gian sẽ lâu hơn từ 2 đến 3 phút so với khi hấp bằng xửng.

Chúc các bạn thành công với cách làm hoành thánh hấp từ tôm và thịt cực kỳ ngon và đơn giản này.

Cách chế biến hoành thánh mua sẵn tại Bonzon

Rán (chiên)

Đây là một trong những cách nấu hoành thánh. Đầu tiên, bạn cần đun sôi dầu, sẵn sàng để chiên.

  • Sử dụng chảo sâu nhỏ để chiên.

  • Chờ cho đến khi dầu nóng, bắt đầu chiên hoành thánh cho đến khi có màu vàng nấu trên lửa vừa-nhỏ.

  • Nếu bạn muốn vỏ hoành thánh để được lâu, bạn phải chiên sơ qua, đợi tới lúc ăn để chiên lại lần hai.

  • Món ăn sau khi hoàn thành có lớp vỏ vàng, nhân chín, đã ráo dầu.

Hấp

  • Hấp hoành thánh cũng là một cách chế biến hoành thánh được nhiều người lựa chọn.

  • Để hấp hoành thánh, bạn phải hấp thịt trước. 

  • Dùng muỗng cà phê chia đều thịt thành các miếng nhỏ, xếp trên đĩa kim loại, hấp nhân trong trong 7 phút cho đến khi thấy nhân đã chín tới.

  • Phần nhân chín bạn lấy ra, bắt đầu gói hoành thánh.

  • Chuẩn bị nồi hấp, sau đó, bạn hãy để nước sôi.

  • Tiếp tục xếp hoành thánh vào đĩa, cho vào rổ chỉ 2-3 phút tùy độ dày của hoành thánh.

  • Chờ hoành thánh chín thì vớt ra đĩa.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Top 3 món hoành thánh dimsum tại cửa hàng thực phẩm đông lạnh Bonzon. Là đơn vị đứng top đầu trong các cửa hàng chế biến thức ăn sẵn, Bonzon sẵn sàng phục phụ quý khách hàng ở trên mọi miền tổ quốc. 

Cùng đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, Bonzon giải đáp tận gốc mọi thắc mắc mua hàng của mọi người nhanh nhất. Thực phẩm đông lạnh của Bonzon luôn đảm bảo uy tín, chất lượng số 1 tại thị trường TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Ở đâu khách hàng cần thực phẩm đông lạnh, ở đó có Bonzon. 

Đang xem: TOP 3 món hoành thánh dimsum ngon không thể bỏ lỡ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top