BẬT MÍ 04 LƯU Ý BẢO QUẢN HÁ CÁO ĐÔNG LẠNH NGON

BẬT MÍ 04 LƯU Ý BẢO QUẢN HÁ CÁO ĐÔNG LẠNH NGON

Há cảo đông lạnh đã không còn là món ăn xa lạ với mọi người. Ưu điểm của loại sản phẩm này bởi hương vị thơm ngon và sự tiện lợi. Chính vì vậy, há cảo đông lạnh luôn nhận được sự yêu thích của các tín đồ sành ăn. Tuy nhiên bạn đã biết cách bảo quản sản phẩm giữ được trạng thái thơm ngon và an toàn sau khi chế biến chưa? Hãy cùng HI-FOODS tìm hiểu phương pháp bảo quản há cảo đông lạnh chuẩn không cần chỉnh bạn nhé!

 

 

Ngày nay, người tiêu dùng bắt đầu cởi mở hơn với các sản phẩm há cảo đông lạnh. Bởi đặc tính của loại sản phẩm này là thơm ngon và tiện lợi khi sử dụng. Với các mặt hàng sản phẩm đông lạnh, chúng ta có thể trữ trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên cần bảo quản đúng cách để sản phẩm đảm bảo được chất lượng và an toàn.

Lưu ý khi bảo quản há cảo đông lạnh bằng phương pháp cấp đông

1. Bọc kín sản phẩm vào túi, hộp kín

Sản phẩm há cảo sau khi mua về, bạn nên cho sản phẩm vào từng hộp kín hoặc túi kín. Sau đó đặt ngăn nắp các hộp, gói sản phẩm đó vào ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng chỉ nên lấy lượng sản phẩm vừa đủ để chế biến. Tuyệt đối không nên để sản phẩm ở ngoài không khí quá lâu sẽ khiến sản phẩm bị rã đông. Điều này dẫn đến trường hợp bị biến chất chất lượng của sản phẩm.

2. Nhiệt độ tủ đông và thời gian bảo quản hợp lý

Quy trình chế biến và sản xuất nên một sản phẩm đông lạnh an toàn rất quan trọng. Mỗi sản phẩm há cảo sau khi được sơ chế và làm chín sẽ được chuyển giai đoạn cấp đông siêu tốc. Sau đó, sản phẩm sẽ được dự trữ bảo quản ở nền nhiệt thích hợp tương ứng. Việc này giúp ngăn chặn sự hình thành và hoạt động của vi khuẩn có hại. Có thể hiểu rằng chính tác động của nền nhiệt độ thấp sẽ ngăn chặn môi trường lý tưởng để vi khuẩn hoạt động. Giúp cho sản phẩm đông lạnh giữ được trạng thái tốt nhất và an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sản phẩm há cảo đông lạnh hay thực phẩm đông lạnh nói chung sẽ được bảo quản đông lạnh ở nền nhiệt độ chuẩn là -18°C trở xuống. Với nền nhiệt này thì sản phẩm có thể được duy trì bảo quản trong một khoảng thời gian dài. Nhưng thông thường tủ lạnh của các gia đình sẽ không đạt ngưỡng nhiệt độ trên nên thời hạn sử dụng sản phẩm đông lạnh sẽ ngắn hơn.

 

 

3. Nên phân loại từng loại sản phẩm đông lạnh trước khi đóng hộp, túi kín

Khi bảo quản há cảo đông lạnh cũng như các nhóm thực phẩm khác nói chung, bạn cần phân tách sản phẩm ra từng loại riêng biệt trước khi đóng túi kín. Tránh để các nhóm thực phẩm sống - chín, khác hương vị chung với nhau hoặc xếp chồng lên nhau. Điều này làm sản phẩm bị biến dạng hoặc ám mùi. Gây ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của sản phẩm.

4. Chỉ lấy lượng sản phẩm vừa đủ để chế biến món ăn

Với mỗi lần sử dụng há cảo đông lạnh, bạn nên lấy lượng sản phẩm vừa đủ để chế biến thành món. Phần còn lại tiếp tục bọc kín và duy trì trữ đông để bảo quản sản phẩm cho lần sử dụng sau. Tránh để sản phẩm bị rã đông quá lâu rồi mới mang đông lạnh tiếp tục. Việc này có thể tạo cơ hội lý tưởng cho phân tử vi khuẩn hoạt động và gây ảnh hưởng đến  chất lượng sản phẩm.

 

Cách chế biến há cảo đông lạnh Bonzon thơm ngon và tiện lợi

- Với sản phẩm há cảo đông lạnh thương hiệu Bonzon, bạn sẽ không cần rã đông trước khi chế biến. Lưu ý chỉ nên lấy một lượng sản phẩm vừa đủ dùng và chế biến ngay. Bạn có thể hấp hoặc chế biến bằng nhiều phương thức khác nhau mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.

- Tránh xếp chồng há cảo vào chung xửng hấp sẽ làm vỏ bánh dính vào nhau dẫn đến hiện tượng vỡ vỏ bánh. Tốt nhất bạn nên lót một tấm giấy nến lót há cảo, dimsum sẽ giúp bánh không bị dính với đế nồi, xửng hấp.

Kết luận

Trên đây là phương pháp bảo quản và sử dụng há cảo đông lạnh đúng cách. Ngoài ra khi chọn mua sản phẩm bạn nên đọc kỹ thông tin in trên bao bì cũng như hướng dẫn sử dụng để thưởng thức sản phẩm được thơm ngon và còn tốt cho sức khỏe nữa nhé!

Quý khách vui lòng tham khảo các sản phẩm đông lạnh cao cấp tại HI-FOODS. Thương hiệu chuyên cung cấp thực phẩm chế biến tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian - hương vị thơm ngon - an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đang xem: BẬT MÍ 04 LƯU Ý BẢO QUẢN HÁ CÁO ĐÔNG LẠNH NGON

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top