Hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà

Mỗi lần muốn làm món hoành thánh chiên các bạn thường mua vỏ hoành thánh được làm sẵn được bán các cửa hàng, siêu thị hay ở các sạp trong chợ. Vậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như chất lượng trong từng cái bánh tại sao chúng ta không thử tự tay làm để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Hôm nay ở bài viết này, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà nhé. Hãy cùng Bonzon.vn vào bếp trổ tài nào!

Hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà

Với vỏ hoành thánh mua ở bên ngoài về thường các bạn sẽ thấy chúng bị khô, không có độ đàn hồi. Bởi các lá hoành thánh làm ra và để trưng bày bán khá lâu vì thế khó để các bạn tạo được nhiều kiểu dáng xinh xắn, đẹp mắt. Và khi gói hoành thánh cũng khó tránh khỏi trường hợp vỏ dễ bị rách hay các mép của vỏ hoành thánh không có sự kết dính với nhau.

Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều chị em muốn vào bếp để tự làm vỏ hoành thánh chiên cũng như các món ăn khác nhau từ vỏ hoành thánh. Cách làm vỏ hoành thánh chiên khá là đơn. Không để các bạn đợi lâu nữa, hãy cùng Bonzon.vn chuẩn bị nguyên liệu nhé.

cách làm vỏ hoành thánh chiên

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ hoành thánh chiên

  • Bột mì: 250 gram

  • Trứng gà: 1 quả 

  • Muối: ½ thìa cà phê

  • Bột nghệ: ¼ thìa cà phê

  • Bột bắp hoặc bột năng: 50 gram

  • Nước: 90ml 

cách làm vỏ hoành thánh chiên

Các bước làm vỏ hoành thánh chiên

Bước 1: Đập quả trứng gà vào một cái tô lớn rồi cho vào ½ thìa cà phê muối cùng với 40ml nước, sau đó đánh thật đều hỗn hợp trong tô.

Bước 2: Lấy một cái tô lớn khác rồi dùng rây để lượt bột mì vào đó. Sau đó, các bạn cho vào ¼ thìa cà phê bột nghệ trộn đều với bột mì để tạo màu cho hoành thánh được đẹp mắt. Tiếp theo, bạn tạo một lỗ sâu như cái giếng và đổ từ từ hỗn hợp trứng chuẩn bị ở bước 1 vào, vừa đổ các bạn vừa dùng thìa để trộn cho đều nhé.

Bước 3: Trong quá trình trộn hỗn hợp bột trứng nếu thấy khô thì các bạn điều chỉnh bằng cách thêm lượng nước vào, mỗi lần bạn cho một ít và trộn đến khi cảm thấy bột mềm và đạt độ ẩm thì dừng lại tránh để tình trạng bột bị nhão sẽ khó mà thực hiện. Tiếp theo, bạn cần dùng tay để nhồi bột thật mạnh và đều đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột mềm mướt và có độ dẻo thì ngưng. Vì như vậy mới có thể tạo hình cho bánh được dễ dàng.

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại để khối bột được nghỉ tầm 30 – 1 tiếng đồng hồ hoặc có thể lâu hơn một tiếng. Vì khi bạn để bột nghỉ càng lâu thì bột sẽ càng dẻo, càng nở và thao tác cán mỏng dễ dàng hơn.

Bước 5: Sau khi để bột nghỉ đủ thời gian, các bạn tiến hành rây bột bắp hoặc bột năng thành một lớp mỏng lên mặt phẳng rộng mà chúng ta chuẩn bị để cán. Rồi lấy khối bột ra chia làm 2 hay 3 phần để cán được dễ hơn. Các bạn lấy ra từng phần một để làm và các phần còn lại vẫn để trong màng bọc thực phẩm để tránh tình trạng bột bị khô nhé. Bạn dùng chày và thực hiện cán phần bột một vài lần để đảm bảo bột đạt độ mỏng. Và các bạn cũng có thể cho từng viên bột vào máy cán nếu có, miễn sao bột đạt được độ mỏng thích hợp là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm

cách làm vỏ hoành thánh chiên

 

Bước 6: Bột sau khi cán mỏng các bạn dùng dao để cắt bột thành từng miếng vuông hoặc tròn và tùy theo sở thích mà các bạn cắt lớn nhỏ. Sau đó, để các vỏ hoành thánh không bị dính vào nhau cũng như giữ được độ mềm bên trong thì khi xếp chồng lên nhau các bạn nên rắc một lớp bột áo giữa mỗi lớp.

Sau khi hoàn thành xong vỏ hoành thánh bạn có thể cho vào hộp đậy kín hay túi zip và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu ngăn mát bạn để được tầm 1 tuần, còn ngăn đông bạn có thể bảo quản được 2 - 3 tháng.

Một số lưu ý khi mua trứng gà để làm vỏ hoành thánh chiên 

  • Để mua được trứng gà tươi ngon, bạn nên chọn quả có lớp vỏ sờ vào hơi nhám, sần sùi. 

  • Các bạn có thể lắc quả trứng để cảm nhận chuyển động của trứng, nếu chuyển động mạnh thì bạn không nên mua nhé vì đó là trứng đã bị vữa, hỏng.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể soi trứng dưới ánh sáng để kiểm tra, nếu thấy lòng trắng trứng màu hồng nhạt hoặc trong suốt và trứng có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động.

Bonzon.vn với hệ thống cửa hàng thực phẩm đông lạnh với đầy đủ các món phục vụ như: nhúng lẩu, chiên, áp chảo, hấp, cũng như cung cấp các nguyên liệu và bữa ăn tiện lợi góp phần làm phong phú, đa dạng hơn cho thực đơn của gia đình bạn. 

cách làm vỏ hoành thánh chiên

 

Với tiêu chí: Đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu bữa ăn “Thơm ngon – Chất lượng – Tiện lợi” mà giá cả khá bỉnh ổn và hợp lý cho mọi nhà. Nếu các bạn không có nhiều thời gian hãy liên hệ Bonzon để được phục vụ nhé.

Qua nội dung bài viết trên, Bonzon.vn hy vọng các bạn có thể thực hiện món này khá dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng bỏ lỡ các bài viết hay tại Mẹo vặt Bếp mình nhé!

Đang xem: Hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top