TOP 3 cách làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà

TOP 3 cách làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà

Hoành thánh chay chiên giòn là một trong những món chay thanh đạm, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà góp phần làm cho bữa ăn của gia đình bạn đỡ nhàm chán và thêm phần phong phú. Để thay đổi hương vị cho cả nhà cùng thưởng thức thì hôm nay, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn các bạn top 3 cách làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà. Hãy cùng vào bếp ngay cùng Bonzon.vn nào!

Top 3 cách làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà 

Cách làm hoành thánh chay chiên giòn nhân khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram khoai môn

  • 1 củ cà rốt

  • 6 tai nấm mèo

  • 40 lá hoành thánh 

  • Các gia vị khác như: Tiêu hạt, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm nấm, tương ớt.

cách làm hoành thánh chay chiên giòn

Khâu sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai môn rồi đem ngâm tầm 10 phút với nước muối pha loãng. Sau khi ngâm xong các bạn rửa khoai môn thật sạch rồi thái chúng thành các từng miếng nhỏ vừa.

Tiếp theo, đem hấp phần khoai môn trên cho chín mềm. Khi khoai môn chín mềm, các bạn vớt ra tô để nguội rồi dùng thìa tán nhuyễn.

Cà rốt các bạn gọt vỏ rửa sạch rồi tiến hành thái mỏng và băm nhỏ chúng.

Ngâm 6 tai nấm mèo trên vào nước tầm 20 phút để nở mềm. Sau đó cắt bỏ chân nấm rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, các bạn thái thành sợi nhỏ rồi băm nhuyễn nấm mèo.

Gói hoành thánh và chiên giòn

Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu trên bạn cho chúng vào một tô lớn. Rồi nêm thêm các gia vị: tiêu hạt, hạt nêm nấm, bột ngọt sao cho vừa phải và trộn đều hỗn hợp lên, để tầm 20 phút để các nguyên liệu được thấm gia vị.

cách làm hoành thánh chay chiên giòn

 

Kế tiếp, các bạn múc một thìa phần nhân này vào giữa lá hoành thánh rồi có thể gói tạo kiểu theo ý thích, miễn sao các mép dính lại không bị hở phần nhân là được. Thường để mép của lá hoành thánh dễ dàng dính lại với nhau, bạn nên thấm một ít nước lọc ở phần mép lá.

Sau khi gói xong hoành thánh, bạn tiến hành bắc chảo đun nóng dầu và thả từ từ hoành thánh chay nhân khoai môn vào chiên. Đến khi các mặt của vỏ hoành thánh ngả vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món này các bạn nên dùng kèm với tương cà hay tương ớt và thưởng thức khi còn nóng sẽ giòn, ngon và đậm vị hơn nhé. 

Cách làm hoành thánh chay chiên giòn nhân cà tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 trái cà tím

  • 40 lá hoành thánh 

  • 50 gram miến

  • 1 tép tỏi 

  • ½ chén hành lá thái nhỏ

  • ½ chén ngò thái nhỏ

  • ½ chén nấm đông cô thái nhỏ

  • Các gia vị khác như: muối, đường, dầu ăn, bột ngũ vị hương, nước tương.

Khâu sơ chế nguyên liệu

  • Cà tím gọt vỏ rồi thái thành các khúc vừa. Sau đó, bạn đem cà tím ngâm tầm 10 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. 

  • Tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp cùng ½ thìa canh dầu, khi dầu nóng thì phi tỏi và cho cà tím vào xào đến khi mềm thì tắt bếp.

  • Các bạn cho cà tím đã xào ra tô cùng với hành lá, ngò, nấm đông cô và miến rồi nêm thêm các gia vị: nước tương, đường, ngũ vị hương và muối sao cho vừa phải. Tiếp theo trộn đều rồi để tầm 20 phút cho hỗn hợp được thấm.

cách làm hoành thánh chay chiên giòn

Gói hoành thánh và chiên giòn

Hoàn toàn tương tự như với hoành thánh nhân khoai môn, bạn tiến hành gói rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vỏ hoành thánh vàng đều là được.

Cách làm hoành thánh chay chiên giòn nhân củ cải muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 gram củ cải muối.

  • 50 gram đậu xanh đã được hấp chín và nghiền mịn.

  • 50 gram lá hoành thánh.

  • 7 gram nấm mèo.

  •  1 thìa canh boa rô băm nhuyễn.

  • Các gia vị khác như: ½ thìa tiêu hạt, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, ½ thìa bột năng, dầu ăn.

Khâu sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thật sạch 50 gram củ cải muối cho bớt mặn rồi ngâm củ cải tầm 30 phút trong nước lọc.

  • Sau khi ngâm xong các bạn tiếp tục rửa lại củ cải muối cho thật sạch rồi vắt củ cải cho thật ráo nước và tiến hành băm nhỏ.

  • Lấy 7 gram nấm mèo đem ngâm trong nước lọc tầm 20 phút cho nấm nở mềm. Sau đó, cắt bỏ gốc, rửa thật sạch rồi băm nhuyễn.

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: củ cải muối băm nhỏ, 50 gram đậu xanh đã hấp chín và nghiền mịn, nấm mèo băm nhuyễn, 1 thìa canh boa rô băm nhuyễn, 1½ thìa tiêu hạt, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, ½ thìa bột năng vào một tô to và trộn đều để tầm 30 phút để các nguyên liệu được thấm.

Gói hoành thánh và chiên giòn

Hoàn toàn tương tự như trên, các bạn tiến hành gói rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vỏ hoành thánh vàng đều thì vớt ra và thưởng thức nóng cùng với tương ớt hay tương cà và rau tùy thích.

cách làm hoành thánh chay chiên giòn

 

Bonzon.vn chia sẻ một số mẹo hay khi làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà

  • Củ cải muối các bạn nên chọn loại có màu nâu sẫm, muối bám ít và sờ tay vào bạn thấy cảm giác hơi khô và dai. Hoặc bạn cũng có thể tự muối củ cải để đảm bảo chất lượng.

  • Cà tím nên chọn mua những quả có phần cuống còn tươi, màu vỏ căng mịn, đều màu, sáng bóng.

  • Nấm mèo khi sơ chế các bạn nên ngâm với nước lạnh, tránh ngâm với nước ấm hay nước nóng vì chúng sẽ kích thích các độc tố có trong nấm mèo gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, để thay đổi vị cũng như góp phần làm bữa ăn gia đình thêm đa dạng và phong phú. Các bạn có thể ghé hệ thống cửa hàng thực phẩm đông lạnh Bonzon.vn để tham quan mua sắm nhé. Với nhiều món hấp, chiên giòn, áp chảo, nhúng lẩu cùng các nguyên liệu và bữa ăn tiện lợi khá hấp dẫn.

Qua nội dung bài viết trên, Bonzon.vn hy vọng các bạn có thể trổ tài với cả nhà làm món hoành thánh chay chiên giòn thật thành công. Đừng bỏ lỡ các bài viết hay tại chuyên mục Mẹo vặt Bếp mình nhé!

Đang xem: TOP 3 cách làm hoành thánh chay chiên giòn tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top