Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà

Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà

Một món ăn cực kỳ phù hợp cho bữa sáng, vừa dễ ăn lại có nhiệt độ phù hợp, không quá lạnh cũng không quá nóng, tiện lợi nhất là kích thước nhỏ gọn, không cần tô muỗng nên rất dễ dùng. 

Để có được các ưu điểm trên thì còn món nào khác ngoài bánh bao đâu. Nhưng đừng vội đi mua mà hãy làm theo Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà để thử tay nghề của mình xem sao nha.

Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà

Hướng dẫn làm phần vỏ bánh bao thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 430 gram bột mì

  • 6 gram men nâu (men nở làm bánh)

  • Muối (từ ⅓ đến ½ thìa cà phê)

  • 200ml sữa tươi không đường (ấm)

  • 100ml nước ấm

  • 25ml dầu ăn

  • Đường (linh động thay đổi từ 80 - 100 gram tùy khẩu vị)

Các bước thực hiện:

Đổ lần lượt bột mì, muối, đường và men trong một cái tô, tránh cho quá nhiều men nâu để bánh không nở nhiều, làm vỏ bánh bị khô, khó ăn.

Vừa khuấy vừa cho thêm sữa tươi, nước ấm, linh hoạt khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hoà vào nhau, sệt sệt đồng nhất lại thì lấy ra và nhồi.

Cho dầu ăn vào từng mặt của khối bột, tiếp tục nhồi đến khi bột không còn dính ra tay.

Để bột vào bát hoặc tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bên trên đặt thêm một cái khăn ẩm, ấm để bột nhanh nở hơn.

Sau khoảng từ 45 - 50 phút, mở khăn ẩm và màng bọc thực phẩm ra, cho bột lên thớt hoặc mặt phẳng nhồi lại lần nữa. Lần nhồi này phải thật mạnh tay để bột được dẻo, mịn. Nhồi liên tục trong 3 phút là ổn.

Chia bột thành từng miếng nhỏ, không cố định nên có thể làm bánh có kích cỡ tùy thích.

Dùng cây cán bột cho đến khi thấy phần rìa mỏng hơn tầm 0.5mm so với phần trung tâm. Dùng muỗng múc nhân, cho vào giữa vỏ bánh và túm từng đầu bánh lại, nắn từ từ đến khi bột dính vào nhau. Không nhất thiết phải chế biến món ăn có hình dáng giống như bánh bao người ta bán bên ngoài, chỉ cần làm sao cho hợp mắt bản thân nhất là được.

Xếp từng chiếc bánh bao vào xửng chuẩn bị hấp.

 

Hướng dẫn làm phần nhân bánh bao thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt heo (thịt ba chỉ hay toàn nạc đều được)

  • Tiêu (ít nhiều tùy khẩu vị)

  • Miến ngâm nước rồi thái nhỏ (nên ngâm đến khi miến rã, mềm)

  • Bắp cải (thái nhỏ ¼ quả)

  • Nấm mèo thái sợi

  • Cà rốt

  • Trứng cút luộc

  • Đường

  • Dầu hào

  • Nước tương (xì dầu)

  • Dầu mè

  • Hành tây

  • Hành lá thái nhỏ

  • Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà

Tiến hành sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt heo: Xay nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

  • Tiêu (ít nhiều tùy khẩu vị): Nếu là tiêu hạt thì xay nhuyễn tiêu, nếu tiêu đã được xay sẵn thì thôi.

  • Miến: Ngâm nước rồi thái nhỏ, nên ngâm đến khi miến rã, mềm để khi nhai không bị cấn, hòa được với các nguyên liệu khác của bánh bao.

  • Bắp cải: Thái nhỏ ¼ quả

  • Nấm mèo: Thái thành các sợi nhỏ, dày mỏng tùy ý thích.

  • Cà rốt: Thái sợi hoặc thái hạt lựu đều được.

  • Trứng cút: Luộc chín.

  • Hành tây: Thái hạt lựu.

  • Hành lá: Thái nhỏ, tránh thái quá to, quá dài.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cơ bản, chuẩn bị một cái tô lớn và cho vào tất cả các nguyên liệu kể trên. Theo thứ tự từ trên xuống, tức là đầu tiên sẽ cho thịt heo xay vào tô và cuối cùng sẽ là hành tây, hành lá. 

 

Lưu ý: Không cho trứng cút vào chung với hỗn hợp trên. Để chế biến trứng cút, bạn cần lấy phần thịt nhỏ bao quanh trứng và vo thành hình tròn đều.

Hướng dẫn cách hấp bánh bao nhân thập cẩm

Chuẩn bị một nồi nước và hai thìa giấm (hoặc không có cũng không sao). Đun trên bếp đến khi nước sôi.

Khi thấy khói bốc nghi ngút, lúc này bạn có thể cho xửng bánh đã làm từ trước vào hấp 20-25 phút trên lửa lớn.

Sau thời gian trên, tắt bếp, lấy bánh ra, đặt lên dĩa và mời mọi người cùng thưởng thức.

Bánh bao thập cẩm đạt yêu cầu khi vỏ bánh không bị nhão, không bị bở  không quá cứng, không quá khô. Vỏ bánh mềm, dẻo, thơm, nhân bánh và vỏ bánh hòa vào nhau tạo nên vị ngon truyền thống của món ăn.

 

Vì sao nên mua hàng tại Bonzon.vn?

Bonzon.vn chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng vì:

  • Chất lượng hàng hóa luôn trong điều kiện tốt nhất. Vì kinh doanh chính là thực phẩm đông lạnh nên Bonzon.vn đặc biệt quan tâm đến mùi vị, tình trạng sản phẩm và hạn sử dụng từng loại hàng.

  • Nhiều chi nhánh phân phối. Ngoài việc đặt hàng trực tuyến thì bạn có thể đến các chi nhánh gần nhất để mua hàng trực tiếp. Điều này khá thuận tiện cho khách hàng lựa chọn và đánh giá sản phẩm.

  • Giá cả tốt, được phục vụ, hướng dẫn, tư vấn tận tình, quý khách hàng có thắc mắc gì chỉ cần liên hệ trực tiếp với Bonzon.vn thông qua số điện thoại có sẵn trên website đều sẽ được hỗ trợ chi tiết.

Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà đã cụ thể hóa các bước làm bánh bao đơn giản nhất. Mong là bài viết sẽ giúp bạn tìm được niềm vui khi nấu ăn và đặc biệt là chinh phục được dạ dày của gia đình, bạn bè dễ dàng hơn.

Đang xem: Hướng dẫn làm món bánh bao thập cẩm tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top