Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà

Bạn đã biết cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cùng bột năng song bạn có biết rằng món ngon này còn có thể được làm từ bột gạo nếp thơm ngon. Đây là thứ bột thông dụng được dùng để chế biến nhiều món bánh hấp dẫn đậm tính truyền thống, gói trọn nét đẹp Việt Nam hay chưa. Nếu bạn thực sự chưa rõ, đừng vội lướt qua bài viết này mà hãy dừng lại cùng chúng tớ học cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột nếp ngay thôi.

Nguyên liệu làm vỏ há cảo

  • 300gr bột nếp

  • 300gr bột năng

  • ½ muỗng cà phê muối

  • ½ muỗng cà phê đường

  • 2 thìa dầu ăn

  • 600ml nước sôi

Tùy theo thời gian và loại gạo nếp, tỉ lệ nước sẽ được thay đổi cho phù hợp. Dựa trên khẩu vị của thành viên trong gia đình, mọi người nêm nếp sao cho vừa miệng.

làm vỏ há cảo bằng bột nếp

 

Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà

Trên thực tế, cách làm vỏ bánh há cảo không hề khó. Mọi người chỉ cần chú tâm một chút chắc chắn sẽ có kết quả như mong chờ.

Bước đầu tiên, chúng ta cần rây bột sao cho thật mịn. Sau đấy trộn đều bột với muối, đường. Và tiếp đấy, mọi người từ từ đổ nước thật đều tay vào bột. Dùng muỗng hoặc đũa bắt đầu trộn hỗn hợp. 

Sau khi bột bớt nóng, chúng ta sử dụng thêm hai thìa dầu ăn và dùng tay trực tiếp nhào bột. Ta cứ thực hiện lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo dai không còn dính tay. (Bước này bạn lưu ý phải nhào bột sao cho thật đều tay để bột không bị vón cục, vỏ bánh được mềm và mịn hơn). 

làm vỏ há cảo bằng bột nếp

 

Cuối cùng, bọc kín tô bằng túi nilon, ta cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau thời gian bột nghỉ, chúng ta mang bột ra nhào lại vài lần sau đấy thực hiện chia bột ra thành nhiều phần nhỏ.

Tiếp tục đặt một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào đun đến khi sôi thì bắt đầu cho phần vỏ bánh đã nặn vào luộc chín. 

Khi vỏ bánh chuyển sang màu trắng cũng là lúc bánh đã chín, bạn vớt vỏ bánh ra và nên ngâm ngay trong nước lạnh năm phút giúp bánh dai hơn và không bị dính vào nhau. 

Sau thời gian ngâm vỏ bánh, mọi người lấy ra để tiến hành đặt nhân và tạo hình bánh

Lưu ý khi làm vỏ bánh há cảo bằng bột nếp tại nhà

Chỉ cần lưu tâm một chút ở khâu này, bạn chắc chắn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon của chiếc bánh há cảo do chính tay bạn làm bạn nhé.

Chọn bột nếp đạt chuẩn ngon để làm bánh

Bạn muốn được tận hưởng hương vị thơm ngon của miếng bánh há cảo thì đầu tiên phải chọn được một loại nếp tốt, thơm và mịn thì bánh mới đạt được hương vị chuẩn.

Bột nếp có chất lượng tốt thường sẽ có màu trắng tinh không lẫn tạp chất, khi sờ vào sẽ cảm nhận ngay được độ mịn của bột. 

Bột phải còn mùi hương của lúa nếp, thơm thoang thoảng. Tuyệt đối không mua những gói bột có màu sắc hay mùi kỳ lạ, điều này dễ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu mà thậm chí là nghiêm trọng đến sức khỏe.

Có ba cách để bạn có một gói bột chất lượng

Cách thứ nhất: Chọn mua bột tại các cửa hàng, siêu thị uy tín. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, nhãn mác rõ ràng và đang còn hạn sử dụng.

Cách thứ hai: Bạn có thể sử dụng gạo nếp ngon để xay mịn làm bột. Điều này giúp đảm bảo độ an toàn cao, yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc bột.

Thêm một sự lựa chọn nữa dành cho bạn không có thời gian hay chưa tự tin vào tay nghề mình đấy chính là vỏ há cảo có bán sẵn ở ngoài cửa hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm há cảo bằng bột mì và bột năng tại nhà

làm vỏ há cảo bằng bột nếp

 

Bonzon.vn - Lựa chọn thông minh cho người bận rộn

Chúng tớ có một lựa chọn thú vị dành cho những ai thích ăn há cảo nhưng không có đủ thời gian làm chính là dòng sản phẩm há cảo đến từ nhà: http://bonzon.vn.

Bonzon là thương hiệu chuyên phân phối thực phẩm đông lạnh được sản xuất theo công nghệ cấp đông hiện đại, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu bữa ăn thơm ngon, tiện lợi với mức giá bình ổn, phù hợp.

Tại Bonzon.vn mọi người không chỉ yên tâm về chất lượng sản phẩm mà còn rất hài lòng với sự đa dạng, phong phú của rất nhiều dòng há cảo như: há cảo baby bamboo, há cảo cá vàng, há cảo hải sản hoa hồng, há cảo tôm, há cảo thịt bắp mỹ, há cảo tôm sò điệp… và cả há cảo dành cho những ai ăn chay đấy là há cảo rau củ. 

làm vỏ há cảo bằng bột nếp

 

Bài viết trên ghi lại công thức cụ thể và chi tiết nhất về cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà. Mong rằng thông qua bài viết mọi người có thể cùng những người thân yêu làm nên những chiếc bánh há cảo thơm ngon, đậm tình thương yêu. Còn nếu khó quá thì hãy ghé thăm gian hàng há cảo của nhà Bonzon bạn nhé. Hoặc có thể xem thêm các bài viết khác về các món ăn tại Mẹo vặt Bếp mình nhé!

Đang xem: Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Back to Top